Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc thấp nhất 1 tháng qua

(Dân trí) - Trung Quốc ghi nhận thêm 29 ca tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19) trong ngày 26/2, nâng tổng số người chết vì virus này ở Trung Quốc đại lục lên 2.744.

 
Số người chết vì virus corona ở Trung Quốc thấp nhất 1 tháng qua - 1

Số ca tử vong và nhiễm mới vì Covid-19 ở Trung Quốc có xu hướng giảm. (Ảnh minh họa: Reuters)


Báo China Daily dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết, trong ngày 26/2, nước này có thêm 29 người chết vì virus corona chủng mới (Covid-19), trong đó tâm dịch Hồ Bắc chiếm 26 ca. Đây là số ca tử vong trong ngày thấp nhất kể từ ngày 28/1, nâng tổng số người chết vì virus này tại Trung Quốc đại lục lên 2.744 người. 

Số ca nhiễm mới toàn Trung Quốc đại lục trong ngày 26/2 tăng 433 ca, trong đó, tâm dịch Hồ Bắc chiếm 409 ca, nâng số người nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc lên xấp xỉ 78.500 người.

Trên thế giới, số người tử vong vì Covid-19 đã lên khoảng 2.800 người, số ca nhiễm bệnh cũng vượt 80.000 người.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đỉnh dịch ở Trung Quốc đã diễn ra trong thời gian từ 23/1 đến 2/2 và kể từ đó các ca nhiễm mới có xu hướng giảm. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua 26/2 cho biết, lần đầu tiên số ca nhiễm virus corona ở các nước bên ngoài Trung Quốc lớn hơn trong nước, đánh dấu bước ngoặt lớn của dịch trên phạm vi toàn cầu.

Theo WHO, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) mới tại Trung Quốc trong ngày 25/2 là 411 người, trong khi số ca nhiễm mới ở các nước khác là 427 người. Ông Tedros cho rằng “sự gia tăng bất thường về số ca nhiễm” tại những nước như Italia, Hàn Quốc, Iran là "đáng lo ngại".

Tuy nhiên, WHO cho rằng còn quá sớm để công bố Covid-19 là đại dịch. "Sử dụng từ đại dịch một cách vội vã không hề có lợi, thậm chí nó còn khiến khuếch đại nỗi sợ hãi và kỳ thị, làm tê liệt các hệ thống. Nó có thể phát đi tín hiệu rằng chúng ta không thể ngăn chặn được virus nữa, điều đó không đúng", ông Tedros nói.

Minh Phương
Theo SCMP

Đọc thêm