Số người chết vì Covid-19 tại Tây Ban Nha vượt Trung Quốc

(Dân trí) - Số ca tử vong vì virus corona chủng mới tại Tây Ban Nha hôm nay đã lên tới hơn 3.400 người, vượt qua Trung Quốc đại lục.

 
Số người chết vì Covid-19 tại Tây Ban Nha vượt Trung Quốc - 1

Các nhân viên khử trùng tại ga tàu ở Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP)

Giới chức Tây Ban Nha hôm nay 25/3 thông báo nước này ghi nhận thêm 738 ca tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19) trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 3.434 trường hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha đã ghi nhận ít nhất 47.610 ca mắc Covid-19.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Tây Ban Nha đã vượt Trung Quốc về số ca tử vong do virus corona. Ít nhất 3.281 người đã thiệt mạng vì Covid-19 tại Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại.

Tây Ban Nha hiện chỉ đứng sau Italia - nước ghi nhận 6.820 ca tử vong vì Covid-19.

Thủ đô Madrid là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha với 14.597 ca nhiễm và 1.825 ca tử vong.

Số người chết và nhiễm bệnh tại Tây Ban Nha liên tục tăng lên dù nước này đã bước sang ngày thứ 11 của lệnh phong tỏa chưa từng có tiền lệ. Lệnh phong tỏa có thể sẽ được kéo dài tới ngày 11/4 khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

“Chúng ta đang tiến gần đến đỉnh dịch”, điều phối viên phụ trách phản ứng khẩn cấp thuộc Bộ Y tế Tây Ban Nha Fernando Simon dự báo.

Do số ca nhiễm tăng vọt khiến các bệnh viện bị quá tải và đứng trên bờ vực sụp đổ, quân đội Tây Ban Nha đã thiết lập một bệnh viện dã chiến tại trung tâm triển lãm IFEMA ở Madrid với 1.500 giường bệnh. Bệnh viện này có thể sẽ được mở rộng lên tới 5.500 giường và trở thành bệnh viện lớn nhất tại Tây Ban Nha.

Dịch vụ tang lễ thành phố Madrid ngày 23/3 tuyên bố sẽ ngừng nhận thi thể của các nạn nhân Covid-19 vì các công nhân tại đây không có đủ thiết bị bảo hộ cần thiết. Dịch vụ này quản lý 14 nghĩa trang, 2 nhà tang lễ và 2 nhà hỏa táng ở Madrid.

Do các nhà tang lễ bị quá tải, giới chức Tây Ban Nha đã sử dụng sân trượt băng Palacio de Hielo (Lâu đài băng) ở Madrid làm nhà xác tạm thời.

Thành Đạt

Theo AFP

Đọc thêm
Đang được quan tâm