Thứ hai, 14/05/2018 - 16:50

Sở chỉ huy của IS ở Syria bị san phẳng

Dân trí

Không quân Iraq đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bên trong lãnh thổ Syria, Reuters dẫn thông cáo của quân đội Iraq cho biết ngày 14/5.


IS đang bị đẩy lùi khỏi Syria. (Ảnh minh họa: AP)

IS đang bị đẩy lùi khỏi Syria. (Ảnh minh họa: AP)

Thông cáo cho biết, đợt không kích được thực hiện theo lệnh của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã phá hủy một tòa nhà được cho là một sở chỉ huy và trung tâm hỗ trợ hậu cần của IS ở lãnh thổ Syria, giáp biên giới với Iraq.

Đây là một thành tích nữa trong thời gian gần đây của Không quân Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố IS. Cách đây không lâu, Không quân Iraq cũng tấn công tiêu diệt hơn 40 thủ lĩnh của IS.

Chiến dịch quân sự này được tiến hành trên cơ sở phối hợp với giới chức Syria, cũng như Nga và Iran.

Trong một diễn biến liên quan khác, hãng tin Almasdarnews cho biết, Không quân Nga sáng nay đã thực hiện các đợt không kích dồn dập vào các mục tiêu của IS ở phía nam thủ đô Damascus của Syria gồm các khu vực Trại Yarmouk, Hajar Al-Aswad và Al-Tadamon.

Mục đích của đợt không kích là nhằm buộc những tên khủng bố còn lại của IS phải rút lui khỏi khu vực này. Quân đội Nga dự đoán, lực lượng của IS ở phía nam Damascus sẽ nhanh chóng thất thủ.

Minh Phương

Theo Sputnik