Thứ sáu, 27/03/2009 - 12:22

Singapore có Phó thủ tướng mới

Dân trí

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vừa thông báo cải tổ nội các trong một nỗ lực nhằm tiếp tục đổi mới ban lãnh đạo và thử áp dụng mô hình thế hệ lãnh đạo trẻ giữ trọng trách lớn hơn trong chính phủ.

Singapore có Phó thủ tướng mới - 1
Ông Teo Chee Hean được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng.
 
Theo truyền hình Singapore, từ ngày 1/4, Bộ trưởng Quốc phòng Teo Chee Hean sẽ được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, trong khi vẫn nắm giữ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Hean sẽ giữ cương vị quyền thủ tướng trong trường hợp vắng mặt thủ tướng.

Ông S Jayakumar sẽ thôi chức Phó Thủ tướng và được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Cấp cao trong Văn phòng Thủ tướng. Ông này sẽ tiếp tục làm Bộ trưởng điều phối An ninh Quốc gia. 

Ông Gan Kim Yong sẽ làm Bộ trưởng Nhân lực, trong khi Lim Hwee Hua sẽ giữ cương vị Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng. Quốc vụ khanh cấp cao Lui Tuck Yew sẽ giữ vị trí quyền Bộ trưởng  Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật. 

Lần cải tổ nội các gần đây nhất của Singapore là vào tháng 3/2008. 

Cuộc cải tổ lần này diễn ra trong bổi cảnh đất nước có 4 triệu dân này cùng bị tác động nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Các số liệu mới nhất của Ngân hàng Phát triển Singapore cho thấy 99.000 người sẽ bị mất việc trong năm nay và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 16,9% trong quý IV/2008. 

Trà Giang
Theo Xinhua