1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sập chung cư ở Pháp, 8 người nghi thiệt mạng

Minh Phương

(Dân trí) - Một chung cư 4 tầng ở thành phố Marseille đổ sập sau vụ nổ đêm 9/4 khiến nhiều người bị chôn vùi, trong đó 8 người nghi đã thiệt mạng.

Sập chung cư ở Pháp, 8 người nghi thiệt mạng - 1

Tòa nhà bị sập giữa đêm (Ảnh: AP).

Reuters đưa tin, vụ nổ xảy ra khoảng 0h40 ngày 9/4 tại thành phố Marseille của Pháp. Theo lời các nhân chứng, sau tiếng nổ lớn vang lên như một vụ nổ bom, một tòa chung cư 4 tầng bị đổ sập hoàn toàn và hai tòa nhà lân cận bị sập một phần.

Thông tin ban đầu cho hay, 5 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện nhưng không đe dọa đến tính mạng. Trong khi đó, 8 người bị nghi là vẫn bị chôn vùi trong đống đổ nát và có thể đã thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Sập chung cư ở Pháp, 8 người nghi thiệt mạng - 2

Tuyến đường gần vụ sập chung cư bị phong tỏa (Ảnh: AFP).

Sập chung cư ở Pháp, 8 người nghi thiệt mạng - 3

Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm và đưa 8 người nghi vẫn còn bị chôn vùi trong đống đổ nát (Ảnh: AFP).

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ sập tòa nhà, nhưng giới chức địa phương nghi ngờ đây là hệ quả của một vụ nổ khí ga. Một lãnh đạo địa phương cho hay, các tòa nhà bị sập không có bất cứ vấn đề nào về kết cấu trước khi xảy ra vụ việc.

"Trước vụ nổ, không có cảnh báo nguy hiểm nào cho tòa nhà này và nó không nằm trong khu phố được xác định là có nhà ở không đạt tiêu chuẩn", ông Christophe Mirmand, người đứng đầu vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur, nói.

Tòa nhà bị sập nằm ở quận trung tâm La Plaine, khu phố nổi tiếng với các quán bar và cuộc sống về đêm. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmani cho hay, để đảm bảo an toàn, giới chức trách đã đề nghị sơ tán người dân ở 30 tòa nhà trong khu vực.

Theo Reuters