Thứ ba, 03/11/2015 - 09:00

Sao băng thắp sáng bầu trời đêm Bangkok

Dân trí

Các video ghi lại được hiện tượng sao băng thắp sáng bầu trời đêm ngày 2/11 tại Bangkok, Thái Lan khi một quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện rồi vụt qua và nổ tung trên bầu trời trong tích tắc.


Một quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện trên nền trời đêm tại thủ đô Bangkok lúc 9h00 tối ngày 2/11 (Ảnh: Youtube)

Một quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện trên nền trời đêm tại thủ đô Bangkok lúc 9h00 tối ngày 2/11 (Ảnh: Youtube)

Các camera trên xe đã ghi lại khoảnh khắc khi quả cầu lửa sáng rực, vụt qua rồi nổ tung vào lúc 9h tối qua giờ địa phương tại Bangkok.

Quả cầu lửa khổng lồ là hiện tượng của sao băng Taurid. Cũng trong đêm qua nhiều nơi trên Thái Lan cũng quan sát được hiện tượng hi hữu “sao băng” này.

Sao băng Taurid thường diễn ra từ tháng 10-11. Theo Hiệp hội sao băng Mỹ, 2015 là năm sẽ xuất hiện nhiều sao băng, đỉnh điểm thời gian từ 29/10-10/11 do Trái Đất xuyên qua vùng có nhiều mảnh vỡ dày đặc hơn thường lệ của sao chổi Comet 2P/Encke.

Các nhà thiên văn học thuộc Hiệp hội hàng không vũ trụ NASA (Mỹ) cũng cho biết hiện tượng sao băng Taurid là hi hữu vì chỉ xuất hiện theo chu kỳ 1 lần trong 10 năm. Theo NASA, trong 1 tuần rưỡi tới, hiện tượng sao băng Taurid sẽ "tái xuất". Lần gần đây nhất xảy ra hiện tượng sao băng Taurid là vào năm 2005.

Vũ Duy

Theo Albanydailystar/CBC

Sao băng thắp sáng bầu trời đêm Bangkok - 3

 

 

T