1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sân bay thứ hai tại Bangkok bị đóng cửa

(Dân trí) - Các nhà chức trách Thái Lan đã phải đóng cửa sân bay thứ hai tại Bangkok, sau sân bay quốc tế Suvarnabhumi, do xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Sân bay Don Mueang bị đóng cửa sau khi phe đối lập bao vây nhà ga nhằm ngăn chặn các quan chức bay tới Chiang Mai để gặp Thủ tướng Somchai Wongsawat.

 

Ông Somchai đang ở miền Bắc Thái Lan sau khi không thể hạ cánh xuống Bangkok lúc trở về từ hội nghị APEC tại Peru.

 

Trước đó, người biểu tình ủng hộ Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) chống chính phủ cũng đã chiếm sân bay quốc tế chính ở Bangkok, sân bay Suvarnabhumi. Tòa án dân sự nước này đã ra lệnh cho người biểu tình phải rút khỏi sân bay quốc tế Suvarnabhumi nhưng PAD tuyên bố sẽ ở lại cho tới khi chính phủ từ nhiệm. Họ mang chăn chiếu và đồ ăn vào sân bay, báo hiệu sẽ trụ lại lâu dài.

 

Tất cả các chuyến bay tới Suvarnabhumi đều bị hủy và hàng ngàn du khách trong nước cũng như ngoài nước đang mắc kẹt lại Thái Lan. Các hành khách khác được chuyển tới khách sạn cho tới khi sân bay mở cửa trở lại. Suvarnabhumi là một trong các sân bay đông đúc nhất khu vực.

 

Việc các sân bay bị đóng cửa giữa mùa du lịch đã gây đe dọa cho ngành công nghiệp không khói vốn mang lại thu nhập lớn nhất cho nước Thái.

 

Chiến dịch biểu tình do PAD tổ chức từ tháng 5 năm nay đã làm chính quyền tê liệt. Phong trào gồm các nhân vật Bảo hoàng, doanh nhân và giới trung lưu này cho rằng chính phủ tham nhũng và bất kính với Hoàng gia.

 

Họ cũng cáo buộc chính phủ là ủy nhiệm của ông Thaksin, người vẫn còn uy tín lớn trên chính trường Thái Lan.

 

Nhật Mai

Theo BBC

Dòng sự kiện: Chính trị Thái Lan