1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sân bay Syria bị tấn công tên lửa trong đêm

(Dân trí) - Hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt để đối phó với một vụ tấn công tên lửa bị nghi có liên quan tới Israel nhằm vào sân bay Damascus ngày 11/1.

Sân bay Syria bị tấn công tên lửa trong đêm - Ảnh 1.

Israel bị cáo buộc có liên quan đến nhiều vụ không kích ở Syria. (Ảnh minh họa: RT)

Hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết, khu vực nhà kho ở sân bay quốc tế Damascus đã bị hư hại sau khi trúng tên lửa trong một vụ không kích bị nghi ngờ có liên quan đến Israel đêm 11/1. Nguồn tin cho biết, hệ thống phòng không Syria đã ngay lập tức được kích hoạt và đánh chặn "hầu hết" các tên lửa nhằm vào sân bay Damascus.

Theo SANA, thiệt hại với sân bay Damascus do cuộc không kích gây ra "không đáng kể", song hãng này không cung cấp thêm bất cứ chi tiết cụ thể nào về thương vong, thiệt hại của Syria sau vụ tấn công. Giới chức Syria hiện cũng chưa bình luận chính thức về vụ việc. Truyền thông Syria cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, vào dịp Giáng sinh, 6 máy bay chiến đấu F-16 của Israel cũng bị cáo buộc không kích một cơ sở logistic ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Israel nói rằng, các cuộc không kích của họ nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran ở Syria. Từ lâu Israel đã bày tỏ lo ngại về sự hiện diện quân sự của Iran ở Syria, cho rằng đây là mối đe dọa đối với an ninh của Israel.

Minh Phương

Theo RT