“Rồng lửa” S-300 của Nga phóng liên tiếp loạt tên lửa phòng không

(Dân trí) - Nga đã công bố đoạn video cho thấy hệ thống phòng không S-300 Favorit của nước này phóng ra hàng loạt các tên lửa trong khuôn khổ một cuộc tập trận phòng không.

Xem “rồng lửa” S-300 của Nga phóng liên tiếp loạt tên lửa phòng không
“Rồng lửa” S-300 của Nga phóng liên tiếp loạt tên lửa phòng không - 1

Tổ hợp phòng không S-300 (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo RT, cuộc diễn tập được tổ chức ngày 14/4 tại khu vực Astrakhan, phía nam Nga, nằm gần biển Caspi. Các tổ hợp S-300 đã được đưa đến triển khai trên thao trường.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống này liên tiếp phóng ra các tên lửa phòng không.

Theo quân đội Nga, có khoảng 300 quân nhân và 100 khí tài quân sự đã tham gia vào bài diễn tập. Trong suốt quá trình tập trận, các hệ thống S-300 đã phá hủy tổng cộng 20 mục tiêu trên không, theo Bộ Quốc phòng Nga. Các tên lửa siêu âm nổi tiếng của Nga như Armavir, Bekas, Favorit và Pischal đều được triển khai tham gia diễn tập.

Được chế tạo và phát triển vào cuối những năm 1960, S-300 đã trải qua một số lần nâng cấp và cải tiến trong nhiều năm qua. Nó có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách tối đa 195 km, tùy thuộc vào loại tên lửa phòng không sử dụng.

S-300 là hệ thống phòng thủ tên lửa có thể hạ gục các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến thuật tối tân được trang bị công nghệ tàng hình. S-300 cũng có thể đánh chặn các tên lửa hành trình Tomahawk - một trong những vũ khí tấn công chủ lực trên các tàu khu trục của Mỹ. Ngoài ra, S-300 cũng đủ khả năng đối phó với các tên lửa đạn đạo với tầm bắn lên tới 2.500 km.

Hệ thống phòng không S-300 có thể hoạt động ngay cả khi bị cản trở bởi hệ thống gây nhiễu hoặc các phương tiện tác chiến điện tử khác của đối phương.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan