Rộ tin đồn bà Cốc Khai Lai “giả” xuất hiện tại tòa

(Dân trí) - Một trang web của người Hoa hải ngoại dẫn lời chị nuôi của ông Bạc Hy Lai cho rằng người xuất hiện trước tòa hôm 9/8 vừa qua không phải là bà Cốc Khai Lai.

 
Bà Cốc Khai Lai được áp giải đến tòa án ở thành phố Hợp Phì ngày 9/8.

Bà Cốc Khai Lai được áp giải đến tòa án ở thành phố Hợp Phì ngày 9/8.
 

Dựa vào các bức ảnh chính thức về phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy hôm 9/8 vừa qua, tờ Boxun News, trang web của người Hoa hải ngoại, dẫn lời chị nuôi ông Bạc Hy Lai, bà Yu Shuqin, cho rằng người xuất hiện tại tòa không phải là em dâu của bà.

 

Bà Cốc Khai Lai, vợ cựu bí thư Trùng Khánh, và người quản gia Trương Tiểu Quân đã thú nhận đầu độc doanh nhân Anh Neil Heywood tại phiên tòa này.

 

Những bàn tán về danh tính thật của người phụ nữ xuất hiện tại tòa bắt đầu rộ lên từ sau phiên tòa. Một số người chỉ ra rằng lông mày của bà Cốc tại phiên tòa không cong hơn bình thường. Một số khác lại chỉ ra bà Cốc không bao giờ để cúc áo không cài giống như trong bức ảnh chụp tại tòa. Một số người thậm chí còn “tiến xa hơn” khi cho rằng không có gì là ngạc nhiên khi gia đình bà Cốc bị cấm “cửa” tại tòa, nơi mà bà Cốc Khai Lai thật vắng mặt.

 

Sau khi xem các bức ảnh, Yu Shuqin, người được cha ông Bạc Hy Lai nhận là con gái đỡ đầu, khẳng định người phụ nữ trong ảnh không phải là em dâu của bà. Yu cho rằng khó có thể tin là bà Cốc Khai Lai lại tăng nhiều cân đến vậy sau 5 tháng bị quản thúc tại gia bởi bà chắc chắn sẽ không có tâm trạng nào mà ăn uống sau khi tai họa giáng xuống gia đình. Ngoài chỉ ra có nét khác trên khuôn mặt, như mắt, tóc, bà Yu cũng cho rằng tai của người trong ảnh cũng không giống. “Tai không hề bị thay đổi, bất chấp người phụ nữ có béo thế nào”, Yu cho hay. “Hình dáng tai sẽ không bao giờ thay đổi”.

 

Trong khi đó, tờ Daily Mail ngày 11/8 hé lộ những thông tin của người từng là vệ sỹ cho bà Cốc Khai Lai và doanh nhân Heywood cho biết hai người đã có quan hệ tình cảm và mối quan hệ này bị một gián điệp, giả làm đầu bếp, phát hiện vào năm 2001. Kể từ đó, ông Heywood đã nhiều lần bị ám sát hụt.

 

Theo như lời khai của bà Cốc Khai Lai tại tòa, vào tháng 11/2011, bà đã dụ ông Heywood tới một khách sạn, chuốc cho ông uống rượu say và đích thân đổ thuốc độc vào miệng người đàn ông này.

 

Vũ Quý

Theo Wantchinatimes