Rộ tin cựu Thủ tướng Malaysia Najib tìm cách chạy sang Thái Lan

(Dân trí) - Gia đình cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak được nhìn thấy xuất hiện ở Langkawi cùng với hơn 30 kiện hành lý. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng họ có thể đang tìm cách chạy sang Thái Lan giữa các cáo buộc tham nhũng.


Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và vợ (Ảnh: Reuters)

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và vợ (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Malaysia cuối tuần qua lan truyền hàng loạt đồn đoán sau khi cựu Thủ tướng Najib Razak và phu nhân là bà Rosmah Mansor đáp máy bay xuống Langkawi với khoảng 30 kiện hành lý. Họ và các con dường như đã thuê phòng tại một khách sạn.

"Họ đáp máy bay đến Langkawi khoảng 19h10 ngày 16/6", một cư dân mạng cho biết. Một cư dân mạng khác cho hay: "Tôi nhìn thấy ông Nawawi, cựu nghị sĩ đảng Barisan Nasional. Ông ấy xác nhận ông Najib và gia đình đã đến Langkawi cùng 30 kiện hành lý". Một người dùng Facebook thậm chí cho biết đã nhìn thấy gia đình ông Najib ở sảnh chờ nhà ga sân bay đi chuyến quốc tế.

Điều này làm dấy lên đồn đoán ông Najib và gia đình có thể đang tìm cách rời Malaysia đến Thái Lan trong bối cảnh hai vợ chồng ông đối mặt với các cáo buộc tham nhũng.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục di trú Malaysia Mustafar Ali hôm nay 18/6 đã bác bỏ đồn đoán này. Ông khẳng định, vợ chồng cựu Thủ tướng Najib vẫn ở trong nước và đang có kỳ nghỉ tại Langkawi, nghỉ tại khách sạn hạng sang St.Regis.

Vị quan chức này cho biết thêm, gia đình ông Najib không được phép rời khỏi đất nước khi Cơ quan chống tham nhũng quốc gia chưa hoàn thành điều tra các cáo buộc liên quan đến bê bối tham nhũng tại quỹ quốc gia 1MDB.

Vợ chồng cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc có liên quan đến bê bối tham nhũng 4,5 tỷ USD tại 1MDB trong thời gian ông Najib đương nhiệm. Tháng trước, cảnh sát đã khám xét tại nhà riêng và văn phòng của ông Najib, thu giữ 72 vali tiền mặt, kim cương, trang sức có giá trị.

Số tiền thu được trong 35 vali có giá trị tổng cộng gần 30 triệu USD trong khi 37 vali kim cương, trang sức vẫn đang được đánh giá. Tại nhà riêng của vợ chồng ông Najib, các nhà điều tra cũng thu giữ hàng trăm túi xách hàng hiệu.

Minh Phương

Theo Straits Times

Tin liên quan
Đang được quan tâm