Thứ sáu, 08/04/2016 - 17:16

Rao bán cả ngôi làng ở Anh với giá 28 triệu USD

Dân trí

Toàn bộ ngôi làng West Heslerton ở North Yorkshire (Anh) đã được rao bán trên thị trường với giá 20 triệu bảng Anh (hơn 28 triệu USD). Ngôi làng này được những người trong cùng một gia đình sở hữu trong vòng hơn 150 năm qua, nhưng do người chủ gần đây nhất qua đời nên ngôi làng đã được rao bán.


Ngôi làng West Heslerton. (Ảnh: Cundalls)

Ngôi làng West Heslerton. (Ảnh: Cundalls)

Eve Dawnay là chủ nhân của ngôi làng, cho đến khi bà qua đời cách đây 5 năm. Vì lí do đó, gia đình bà quyết định rao bán toàn bộ ngôi làng.

Ngôi làng gồm 1 căn biệt thự 21 phòng ngủ, 1 quán rượu, 1 trạm xăng, 43 căn nhà, 1 nhà thờ, 1 trường tiểu học, 1 sân chơi có nhà chờ và hơn 845 ha đất.

Công ty bất động sản Cundalls cho biết, ngôi làng này đã thu hút sự quan tâm từ khắp mọi nơi. Tom Watson đến từ Công ty bất động sản Cundalls chia sẻ rằng: “Bà Dawnay là một phụ nữ tuyệt vời. Bà ấy rất tốt bụng và tiền thuê nhà lúc nào cũng rất rẻ. Chính điều đó đã khiến cuộc sống của cộng đồng cư dân với đủ mọi lứa tuổi ở đây luôn sôi động. Mọi người đều hi vọng chủ nhân tiếp theo của ngôi làng sẽ là một người nhân từ và tốt bụng như bà ấy”.

Ông Watson nói thêm: “Từ hồi tháng 9, tất cả những người thuê nhà đều đã được biết về việc rao bán ngôi làng”.


Trạm xăng ở West Heslerton. (Ảnh: Cundalls)

Trạm xăng ở West Heslerton. (Ảnh: Cundalls)

Verena Elliot, em gái bà Dawnay, nói rằng: “Chúng tôi đều yêu quý ngôi làng này. Rất khó tìm được một làng nào mà người dân sống trước sau như một và đáng mến như người dân nơi đây. Ngày nay, tìm được một nơi cho chúng ta cảm giác gần gũi như một cộng đồng dân cư thực sự không đơn giản chút nào”.


(Ảnh: Cundalls)

(Ảnh: Cundalls)

Ở Anh trước đây cũng từng có một số ngôi làng được rao bán. Làng Linkenholt, ở Hampshire được bán với giá hơn 35 triệu USD năm 2009 - gồm 22 biệt thự và căn nhà, 600ha đất canh tác, một cửa hàng và một xưởng rèn. Làng Bantham, ở Devon - khu bất động sản rộng khoảng 300ha, gồm 20 biệt thự và một bãi biển - được bán với giá 15,5 triệu USD. Làng Little Rollright, ở Oxfordshire, được chào bán năm 2014 với mức giá ban đầu là hơn 25 triệu USD, gồm một tòa lâu đài, 5 biệt thự và 200 ha đất.

Ngôi làng West Heslerton được rao bán với giá 28 triệu USD, nghĩa là chỉ tương đương giá một siêu xe thể thao Ferrari 250 GTO hay giá một quả trứng Faberge được chế tác riêng cho gia tộc hoàng gia Nga.

Thành Đạt

Theo BBC

Từ khóa: