“Quý tử” nhà Bạc Hy Lai lên tiếng trước phiên xét xử mẹ

(Dân trí) - Con trai cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai nói rằng “sự thật sẽ lên tiếng” trong phiên toà xét xử mẹ mình, bà Cốc Khai Lai, vì tội sát hại một doanh nhân Anh vào ngày mai.

 
Bạc Qua Qua và bố mẹ.

Bạc Qua Qua và bố mẹ.

Trong một bức email gửi tới giới truyền thông Mỹ, Bạc Qua Qua, được tin là đang ở Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, cho biết anh đã gửi lời chứng cho nhóm luật sư bào chữa cho mẹ mình.

“Vì tôi được xem là một nhân tố gây ra các tội ác mà mẹ tôi bị cáo buộc, tôi đã gửi lời chứng”, Bạc Qua Qua nói. “Tôi hi vọng mẹ tôi sẽ có cơ hội xem chúng”.

Tuy nhiên, quý tử 24 tuổi nhà Bạc Hy Lai không nói rõ anh này đã viết gì trong bản khai của mình. “Sự thật sẽ lên tiếng”, Bạc Qua Qua nói.

Bà Cốc sẽ bị xét xử trong một phiên toà ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy vì tội sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood vào ngày mai, 9/8. Vụ việc đã trở thành một trong những vụ bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều thập niên qua.

Bà Cốc, một luật sư có tiếng, và người giúp việc gia đình Trương Tiểu Quân đã bị cáo buộc đầu độc ông Heywood hồi tháng 11/2011 tại Trùng Khánh, nơi chồng bà từng là bí thư thành phố.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết bà Cốc và con trai đã bất đồng với ông Heywood vì “các lợi ích kinh tế” và rằng bà lo lắng vì “doanh nhân Anh đe doạ sự an toàn cá nhân của con trai”.

Truyền thông nhà nước gọi vụ việc chống lại bà Cốc và người giúp việc là “nghiêm trọng và không thể bác bỏ”. Bà Cốc đã không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 4, khi cuộc điều tra được thông báo.

Dự kiến các nhà ngoại giao Anh sẽ được phép tham dự phiên toà vào ngày mai, nhưng các nhà báo sẽ không được vào. Bà Cốc sẽ được bảo vệ bởi các luật sư do toà án chỉ định.

Trong khi đó, ông Bạc Hy Lai, người đã bị cách chức mọi chức vụ hồi tháng 3, bị cáo buộc “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, được tin là bao gồm cáo buộc tham nhũng và cố tình che đậy sự liên quan của bà vợ Cốc Khai Lai với vụ sát hại doanh nhân Anh.

An Bình
Theo APBBC

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM