Thứ bảy, 09/07/2016 - 12:00

Quân nổi dậy nã súng cối làm gần 200 người Syria thương vong tại Aleppo

Ít nhất 30 người thiệt mạng và 140 người khác bị thương hôm 8-7 khi quân nổi dậy nã đạn súng cối vào các huyện thuộc thành phố phía bắc Aleppo của Syria.

Theo đài truyền hình quốc gia Syria, nhiều loạt đạn cối đã rơi vào các khu dân cư thuộc khu vực do quân chính phủ kiểm soát tại phía tây thành phố Aleppo.

Trong khi đó, các trang web và các kênh truyền hình thời sự của chính phủ Syria đã công bố hình ảnh về cuộc tấn công này của quân nổi dậy, diễn ra ngay trước khi một lệnh ngừng bắn do chính phủ Syria đơn phương công bố kết thúc vào đầu giờ sáng nay (9-7).

Quân nổi dậy Syria nã đạn vào khu vực do quân chính phủ kiểm soát tại Aleppo
Quân nổi dậy Syria nã đạn vào khu vực do quân chính phủ kiểm soát tại Aleppo

Trước đó, ngày 7-7, đài truyền hình al-Mayadeen đưa tin, quân đội chính phủ Syria sắp cắt đứt đường Castello, tuyến đường cung cấp chính duy nhất cho quân nổi dậy ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Aleppo, nằm ở vị trí chiến lược gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố lớn nhất của Syria và từng là một trung tâm kinh tế. Thành phố cũng là tâm điểm của các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và quân nổi dậy.

Quân nổi dậy đã bao vây các huyện miền tây Aleppo sau khi cắt đứt tuyến đường quốc tế tới tỉnh này vào năm 2014, sau đó, quân đội Syria đã phá vỡ sự vây hãm này với sự giúp đỡ của lực lượng Hezbollah.

Theo Đức Huy/ THX

An ninh thủ đô

Đáng quan tâm
Mới nhất