Quân đội Syria phát động cuộc tấn công quy mô lớn ở tây Aleppo

Sáng sớm ngày 22-4, quân đội Syria cùng với Liwaa Al-Quds (lực lượng bán quân sự Palestine) đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía tây Aleppo, nhằm vào các vị trí của phiến quân gần khu liên hiệp Al-Zahra'a.

Binh sĩ quân đội Syria ở chiến trường phía tây Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria ở chiến trường phía tây Aleppo

Dưới sự chỉ huy của Quân đoàn 5 và Sư đoàn 30 của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, binh sĩ quân đội Syria và các đồng minh đã mở đầu hoạt động của họ bằng cuộc tấn công nhằm vào ngọn đồi Tal Mukhalil, gần khu phố Al-Zahra'a.

Đây là nơi tập trung rất đông các tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố Hay 'at Tahrir Al-Sham và quân đội Syria Tự do (FSA) mà lực lượng vũ trang Damascus đang phải đối mặt.

Một phóng viên của Al-Masdar News có mặt tại chiến trường này cho biết, cuộc chiến đang diễn ra vô cùng cam go, đã có thương vong cho cả hai bên.

Ngoài các cuộc đụng độ tại Tal Mukhalil, binh sĩ Syria cũng đã tiến hành tấn công Al-Kharbah, ở phía tây Aleppo, quyết giành lại khu vực này từ tay phiến quân.

Al-Kharbah đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan kể từ mùa hè năm 2012.

Được biết, các cuộc tấn công trước đó của quân đội Syria ở phía tây Aleppo đã thất bại, họ không tạo ra bất kỳ bước tiến nào đáng kể, ngoài việc đánh chiếm được một số ngọn đồi và trạm kiểm soát gần đó.

Theo Hoàng Nguyễn/Al-Masdar News

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm