Thứ ba, 21/03/2017 - 09:00

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát các khu vực ở Damascus

Ngày 20/3, các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các khu vực ở thủ đô Damascus mà quân nổi dậy cùng các phiến quân thánh chiến chiếm giữ một ngày trước đó, sau các cuộc giao tranh dữ dội kéo dài 2 ngày khiến hàng chục người của hai phía thiệt mạng.

Một góc thành phố Damascus. (Nguồn: AP)
Một góc thành phố Damascus. (Nguồn: AP)

Trước đó, trong thời gian từ nửa đêm 18 đến ngày 19/3, các phiến quân nổi dậy cùng với xe bom đã đột kích bất ngờ vào thủ đô Damascus theo các đường hầm ngầm. Đây được coi là cuộc đột kích bất ngờ vào Damascus nguy hiểm nhất kể từ năm 2012.

Ủy ban Giải phóng Levant, một liên minh giữa một số nhóm chiến binh do chi nhánh al-Qaeda tại Syria dẫn đầu, và nhóm Failaq al-Rahman độc lập đã tấn công bất ngờ và kiểm soát một số khu vực ở Damascus, khiến các bính sỹ chính phủ trở tay không kịp. Giao tranh ác liệt đã nổ ra ngày 19/3 giữa quân chính phủ và các phiến quân tại khu vực Jobar và Qaboun của thành phố này.

Đài truyền hình nhà nước Syria (STV) dẫn lời một sỹ quan quân đội yêu cầu giấu tên, cho biết quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các điểm mà các phần tử khủng bố chiếm giữ hôm 19/3. STV cũng dẫn lời Đại sứ Nga tại Syria Alexander Kinshchak nói rằng một trong số các tòa nhà của Đại sứ quán đã bị trúng đạn pháo vào thời điểm nổ ra giao tranh.

Theo cơ quan Tuyên truyền Quân sự Trung ương Syria thuộc chính phủ nước này, không quân Syria đã tiến hành 25 đợt không kích vào khu vực Jobar và các vùng lân cận.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo 26 binh sỹ thuộc quân đội chính phủ và 21 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-syria-gianh-lai-quyen-kiem-soat-cac-khu-vuc-o-damascus/436802.vnp