Quan chức Nhà Trắng hứng "bão" chỉ trích vì bị nghi xúc phạm ông John McCain

(Dân trí) - Một trợ lý truyền thông trong Nhà Trắng đã trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi người này được cho là đã hạ thấp vai trò của Thượng nghị sĩ John McCain bằng một câu đùa không phù hợp liên quan tới căn bệnh ung thư của chính trị gia kỳ cựu này.

Thượng nghị sĩ John McCain (Ảnh: Getty)
Thượng nghị sĩ John McCain (Ảnh: Getty)

Theo Straits Times, sự việc xảy ra vào ngày 10/5 trong một cuộc họp kín tại Nhà Trắng khi Kelly Sadler, trợ lý truyền thông văn phòng tổng thống Mỹ, dường như đã có một phát ngôn gây tranh cãi. Khi bàn bạc tới việc ông John McCain không đồng tình với việc bổ nhiệm bà Gina Haspel làm giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Sadler dường như đã bình luận: “Điều đó không quan trọng. Ông ấy đằng nào cũng sắp qua đời”, ám chỉ việc ông McCain đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

Sau khi thông tin được tiết lộ, Sadler đã hứng chịu nhiều chỉ trích. Xuất hiện trên chương trình The View của đài ABC, con gái của ông McCain, Meghan McCain, cho biết cô muốn nói với Sadler rằng cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của cha cô đã khiến cô nhận ra “không quan trọng là bạn chết như thế nào, quan trọng là bạn sống ra sao”.

“Tôi không hiểu môi trường làm việc của bạn như thế nào, khi nào câu nói đó trở nên có thể chấp nhận được và bạn vẫn đi làm và vẫn giữ được công việc đó”, cô Meghan nói.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 11/5 cho biết Sadler vẫn đang làm việc tại Nhà Trắng và bà Sanders từ chối xác nhận hay phủ nhận về phát ngôn của Sadler, cho biết bà không được phép làm rò rỉ các thông tin trong cuộc họp nội bộ.

Bình luận trước thông tin trên, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/5 cho rằng sự nghiêm túc trong Nhà Trắng đã “chạm đáy” nếu một quan chức đưa ra phát ngôn không phù hợp như vậy.

Tháng 7 năm ngoái, ông McCain công bố thông tin ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não. Từ đó tới nay, ông đã thực hiện một số ca phẫu thuật và đang trong quá trình điều trị ung thư.

Cô Kelly Sadler (bên trái) cùng Đệ nhất Ái nữ Ivanka Trump trong một sự kiện (Ảnh: CNP)
Cô Kelly Sadler (bên trái) cùng Đệ nhất Ái nữ Ivanka Trump trong một sự kiện (Ảnh: CNP)

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Đang được quan tâm