Quan chức Mỹ, Lockheed Martin rút khỏi triển lãm hàng không Singapore

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã giảm quy mô đoàn quan chức tới tham dự Triển lãm hàng không Singapore và tập đoàn quốc phòng Mỹ Lockheed Martin cũng quyết định không tham gia do dịch viêm phổi vì virus corona.

Quan chức Mỹ, Lockheed Martin rút khỏi triển lãm hàng không Singapore - 1

Khoảng 80.000 du khách đã tham quan triển lãm hàng không Singapore năm 2018 (Ảnh: Today)

Lầu Năm Góc ngày 7/2 đã thông báo rằng Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ellen Lord sẽ không tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow. Ông Lord phụ trách chính lĩnh vực mua sắm vũ khí của Lầu Năm Góc và dự kiến là trưởng đoàn của Lầu Năm Góc tại triển lãm. Các quan chức khác của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó có các sĩ quan, dự kiến vẫn tham dự sự kiện.

Cũng trong ngày hôm qua, Lockheed Martin trở thành công ty quốc phòng lớn đầu tiên của Mỹ thông báo không tham dự triển lãm hàng không Singapore năm nay vì dịch virus corona.

“Chúng tôi thấy rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất của các nhân viên và phù hợp với chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm giảm sự hiện diện”, Lockheed cho biết trong một tuyên bố.

Triển lãm hàng không Singapore sẽ vẫn diễn ra vào tuần tới, nhưng các nhà tổ chức có thể xem xét hạn chế khách tham qua, một quan chức Singapore hôm qua cho biết, trong bối cảnh Singapore ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virus corona mới mà giới chức nói là không liên quan tới các ca nhiễm trước đó và cũng không tới Trung Quốc gần đây.

Các trường hợp mới ghi nhận đã nâng tổng số ca mắc virus corona tại Trung Quốc lên 33, khiến giới chức phải nâng cảnh báo lên cấp độ vàng, thể hiện là dịch bệnh đang nghiêm trọng và dễ dàng lây truyền từ người sang người. Mức cảnh báo cao nhất - đỏ - là biểu thị bệnh lây lan trên diện rộng.

Các hãng chế tạo máy bay thương mại như Bombardier, Textron và chi nhánh Gulfstream của General Dynamics nằm trong số những bên đã rút khỏi triển lãm.

Triển lãm hàng không Singapore được tổ chức 2 năm một lần. Triển lãm năm nay kéo dài từ 11-16/2. Triển lãm đã thu hút khoảng 80.000 người tham quan trong lần tổ chức gần đây nhất năm 2018.

An Bình

Theo Reuters