1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Putin hé lộ con gái thành thạo 3 ngoại ngữ

(Dân trí) - Trong cuộc họp báo tổng kết năm với truyền thông diễn ra hôm qua, Tổng thống Vladimir Putin đã có những chia sẻ hiếm hoi về hai con gái của mình. “Tôi rất tự hào về chúng”, ông Putin nói.

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người được cho là Maria - con gái cả của ông. (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người được cho là Maria - con gái cả của ông. (Ảnh: AP)

Ngoài trả lời những câu hỏi liên quan đến ngoại giao, quân sự, tại cuộc họp báo thu hút gần 1.400 phóng viên đại diện truyền thông trong nước và quốc tế hôm qua, ông Putin đã dành thời gian để chia sẻ đôi chút về đời tư liên quan đến hai cô con gái là Maria tuổi và Katerina 29 tuổi.

Ông cho biết, cả hai cô đều chỉ học ở Nga, hiện tại đang sống ở Nga và không theo nghiệp chính trị của cha. “Chúng đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, nhưng đều tiến triển tốt. Chúng không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay chính trị”.

Ông chia sẻ thêm: “Các con tôi không phải là những đứa trẻ nổi tiếng. Chúng chỉ sống cuộc đời của riêng mình. Chúng sống ở Nga và chưa bao giờ học ở đâu ngoài Nga. Tôi tự hào về chúng, chúng tiếp tục học tập và làm việc. Các con gái của tôi đều sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ châu Âu”.

Tuy nhiên, ông từ chối chia sẻ sâu hơn về hai người con gái của mình với lý do an toàn và rằng “ai cũng có đời sống riêng tư của mình”.

Trước đó có thông tin cho rằng, Maria và Katerina từng du học ở Đức. Cô chị Maria được cho là đã kết hôn với một người người Đức năm 2012 và sống cùng chồng ở miền Nam Hà Lan.

Trong khi đó, tháng trước vừa xuất hiện thông tin cho rằng cô em Katerina đang giữ một chức vụ cấp cao tại Đại học quốc gia Moscow. Theo nguồn tin này, cô từng thừa nhận là vợ của Kirill Shamalov, một cổ đông của công ty hóa dầu Sibur. Katerina được cho là dùng tên họ của bà ngoại là Tikhonova.

Minh Phương

Tổng hợp