Phóng viên điều tra bị bắn trọng thương giữa đường phố Hà Lan

Minh Phương

(Dân trí) - Peter de Vries, một phóng viên điều tra nổi tiếng chuyên phanh phui thế giới tội phạm ngầm, đã bị bắn trên một đường phố ở Hà Lan và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Phóng viên điều tra bị bắn trọng thương giữa đường phố Hà Lan - 1

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công gần quảng trường Leidseplein (Ảnh: Reuters).

"Ông ấy bị thương nặng và đang nguy kịch. Ông ấy là người hùng của tất cả chúng ta, một nhà báo đấu tranh không mệt mỏi vì công lý", Thị trưởng Amsterdam Femke Halsema phát biểu trong một cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình ngày 6/7.

Theo truyền thông địa phương, De Vries bị bắn 5 phát súng, trong đó có một phát vào đầu, khi vừa ra khỏi văn phòng ở Amsterdam. Cảnh sát hiện đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công gần quảng trường Leidseplein trong khi giới chức năng tiếp tục thu thập lời khai của nhân chứng, các video, hình ảnh do nhân chứng hoặc camera an ninh ghi lại.

Cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi phạm song chưa tiết lộ danh tính của những người này.

De Vries, 64 tuổi, là một phóng viên điều tra nổi tiếng ở Hà Lan và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình về điều tra tội phạm. Tên tuổi của ông được nhiều người nhắc đến sau cuộc điều tra vụ bắt cóc nhà tài phiệt ngành bia Freddy Heineken vào năm 1983. Vì sự nổi tiếng trong công việc, ông De Vries đã nhận không ít lời đe dọa.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM