Phóng viên bị sa thải vì "tọa" trên vai nạn nhân lũ lụt

(Dân trí) - Một phóng viên truyền hình Ấn Độ đã bị sa thải vì ngồi trên vai một nạn nhân sống sót trong trận lũ lụt kinh hoàng trong khi tác nghiệp.

Narayan Pargaien ngồi trên vai một người đàn ông để đưa tin.

Narayan Pargaien ngồi trên vai một người đàn ông để đưa tin.

Phóng viên Narayan Pargaien đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi video xuất hiện trên mạng.

Một tuyên bố của kênh truyền hình News Express gọi hành động của Pargaien là "vô nhận đạo". Đài này cho biết không phát sóng đoạn video và không biết ai đã tung nó lên mạng.

Hơn 800 người đã thiệt mạng trong các trận lũ lụt và lở đất, vốn tấn công các khu vực ở miền bắc Ấn Độ 10 ngày trước.

Đoạn video ghi lại cảnh phóng viên Pargaien đưa tin từ bang Uttarakhand, tâm của thảm họa, đã thu hút hàng nghìn người xem trên mạng.

Trong đoạn video, Pargaien ngồi trên vai một người đàn ông đang đứng trong nước lũ và đưa tin về thiên tai.

Pargaien giải thích rằng người đàn ông đã đề anh đưa tin về thiệt hại của lũ lụt gây ra cho gia đình nạn nhân này.

"Chúng tôi giúp anh ấy một ít thức ăn và chút tiền. Anh ấy cảm ơn chúng tôi và muốn chứng tỏ sự tôn trọng vì đây là lần đầu tiên một người như tôi tới thăm nhà anh ấy".

"Mọi người nói rằng chúng tôi đã sai và vô nhân đạo, nhưng thực thế chúng tôi đã giúp đỡ một số nạn nhân ở đó", Pargaien nói.

Pargaien thừa nhận điều anh đã làm là sai, nhưng dường như muốn đổ lỗi cho người quay phim. "Bản tin dự kiến chỉ phát hình ảnh tôi từ ngực trở lên. Đây hoàn toàn là lỗi của người ghi hình", Pargaien nói.

Bình luận của Pargaien khiến một số người cho rằng anh này vẫn cần học thêm về các nguyên tắc báo chí và đâu là giới hạn.
 
Xem video:
 

An Bình
Theo BBC

Đang được quan tâm