Phó tướng của ông Trump bị la ó khi xem nhạc kịch

(Dân trí) - Phó tổng thống đắc cử Mike Pence đã bị la ó tại một buổi biểu diễn nhạc kịch ở New York vào tối qua, 18/11.


Các nghệ sĩ gửi thông điệp tới Phó tổng thống đắc cử Mike Pence (Ảnh: Huffington Post)

Các nghệ sĩ gửi thông điệp tới Phó tổng thống đắc cử Mike Pence (Ảnh: Huffington Post)

Ông Pence đã tới nhà hát Richard Rogers ở New York để xem vở nhạc kịch nổi tiếng Hamilton. Phó tướng của ông Trump đã bị la ó khi ông bước vào nhà hát và các khán giả cho biết chương trình biểu diễn đã liên tục bị gián đoạn bởi những lời la ó.

Khi chương trình kết thúc và các nghệ sĩ bước ra sân khấu để cảm ơn khán giả, một thành viên trong nhóm biểu diễn, Brandon Dixon, đã cảm ơn ông Pence và đọc một lá thư gửi ông. Khi đọc thư, Dixon đề nghị khán giả ngừng la ó và mời ông Pence, khi đó đang định rời đi, ở lại để lắng nghe.

“Các bạn biết đây, tối nay chúng ta có một vị khách ở hàng ghế khán giả. Phó tổng thống đắc cử Pence, tôi nhìn thấy ông đang rời đi nhưng tôi hi vọng ông sẽ lắng nghe chúng tôi. Không có gì để la ó ở đây cả thưa các quý vị... Chúng tôi có một thông điệp dành cho ông và chúng tôi hi vọng ông sẽ nghe chúng tôi nói”.

“Chúng ta là những người Mỹ đa dạng, hiện đang lo ngại rằng chính quyền mới của ông sẽ không bảo vệ chúng tôi”, Dixon nói, trong sự hưởng ứng của các khán giả.

Thông điệp trên được viết sau khi những người thực hiện chương trình biết tin ông Pence dự định tới xem chương trình.

“Chúng tôi rất hi vọng rằng sự xuất hiện của ông sẽ truyền cảm hứng để ông giữ vững các giá trị của người Mỹ chúng ta và hành động đại diện cho tất cả chúng ta””, Dixon nhấn mạnh.

Ông Pence, thống đốc Indiana đương nhiệm, đã gây phẫn nộ hồi đầu năm nay sau khi ký luật mà những người chỉ trích cáo buộc là phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) khi cho phép các doanh nghiệp từ chối phục vụ vì các tín ngưỡng tôn giáo. Ông Pence sau đó đã sửa lại đạo luật.

Ông Pence không phải là chính trị gia cấp cao đầu tiên tới xem vở nhạc kịch nổi tiếng Hamilton. Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm ngoái cũng tới xem vở nhạc kịch và gặp gỡ các nghệ sĩ.

An Bình

Theo BBC

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm