Phó Tổng thống Philippines tới Việt Nam nghỉ Giáng sinh

(Dân trí) - Gia đình Phó Tổng thống Philippines Ma. Leonor “Leni” Robredo đã chọn Việt Nam là điểm đến cho kỳ nghỉ Giáng sinh ngắn ngày.

Phó Tổng thống Philippines tới Việt Nam nghỉ Giáng sinh

Phó Tổng thống Philippines tới Việt Nam nghỉ Giáng sinh - Ảnh 2.

Phó Tổng thống Philippines Robredo (mặc áo đỏ đậm, thứ 4 từ bên trái sang) chụp cùng gia đình tại lăng Bác (Ảnh: Instagram)

Trang tin Manila Bulletin đưa tin, gia đình bà Robredo đã tới Việt Nam du lịch. Theo đó, bà Robredo đã nghỉ phép 4 ngày và dự kiến sẽ quay về Philippines vào ngày 29/12.

Trên mạng xã hội Instagram, con gái lớn của bà Robredo, cô Aika đã đăng tải một đoạn video ngắn ghi lại kỳ nghỉ của gia đình tại Việt Nam. Trong ngày đầu tiên, gia đình cô đã đi thăm chùa Trấn Quốc, lăng Bác, thưởng thức café, các món ăn ngon và đi mua sắm ở phố Hàng Bông.

Trước ngày Giáng sinh, bà Robredo trong một bài phỏng vấn cho biết bà sẽ bay tới Hà Nội với 3 con gái Aika, Tricia và Jillian để tham gia kỳ nghỉ với gia đình người chồng quá cố, cựu Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo.

Đây là kỳ nghỉ nước ngoài đầu tiên trong năm nay của nữ chính trị gia 53 tuổi. Các con bà đã trở về đoàn tụ đầy đủ với gia đình trước đó, sau khi cô Jullian bay về từ New York, Mỹ.

Bà Robredo đã đăng tải bức hình bữa trưa Giáng sinh lên tài khoản Facebook cá nhân. “Luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở cạnh nhau”, bà viết trong một bức ảnh khác đăng lên mạng xã hội Instagram.

Là quan chức cấp cao có quyền lực thứ 2 Philippines, bà Robredo là người thường xuyên tận hưởng niềm vui được làm mẹ. Bà luôn tranh thủ thời gian trống, nhất là vào dịp cuối tuần để kết nối, vun đắp tình cảm với các con.

Các con gái của bà đều học giỏi và thành công. Cô Jillian nhận học bổng toàn phần ngành phân tử sinh học tại đại học New York trong khi cô Tricia là sinh viên ngành y khoa tại trường đại học Y và Sức khỏe Cộng đồng Ateneo. Cô Aika giống như cha mình, đã hoàn thành bằng thạc sĩ về quản trị công tại đại học Havard Kennedy, Mỹ. 

Phó Tổng thống Philippines tới Việt Nam nghỉ Giáng sinh - Ảnh 3.

Bà Robredo cùng 3 con gái (Ảnh: Instagram)

 

Phó Tổng thống Philippines tới Việt Nam nghỉ Giáng sinh - Ảnh 4.

Bà Robredo chụp ảnh tại chùa Trấn Quốc (Ảnh: Instagram)

 Đức Hoàng

Theo Manila Bulletin

Đang được quan tâm