Thứ ba, 06/06/2017 - 12:00

Phiến quân khẳng định bắn hạ chiến đấu cơ Syria ở Damascus

Ngày 5-6, Al-Masdar News dẫn nguồn từ truyền thông mạng xã hội ủng hộ thánh chiến cho biết, phiến quân được Mỹ ủng hộ khẳng định đã bắn hạ một chiến đấu cơ của quân đội Syria ở vùng nông thôn Damascus.

Vị trí chiếc máy bay chiến đấu của không quân Syria bị rơi ở sa mạc Damascus
Vị trí chiếc máy bay chiến đấu của không quân Syria bị rơi ở sa mạc Damascus

Nhóm phiến quân Hồi giáo có tên gọi là "Osoud al-Sharqiyah" (Những con sư tử Quân đội miền Đông) được Mỹ hậu thuẫn tuyên bố đã bắn rơi một máy bay chiến đấu MIG-21 của không quân Syria ở khu vực Dakwah, cách phía đông của Damascus 60 km, và cách sân bay quốc tế Damascus 38km về phía đông.

Hiện Al-Masdar News chưa xác minh được tính xác thực của thông tin trên.

Theo những thông tin ban đầu, phi công lái MIG-21 có thể đã nhảy dù khỏi chiếc máy bay bị bắn hạ, và cả hai bên tham chiến đang tổ chức tìm kiếm.

Thời gian gần đây, các lực lượng vũ trang Damascus, được sự hỗ trợ tích cực từ các cuộc không kích của không quân Nga và các tay súng ủng hộ chính phủ, đã đạt được những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống lại quân nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn trên chiến trường dọc theo biên giới Syria với Iraq. Quân đội Syria đặt mục tiêu đánh bật các nhóm thánh chiến ra khỏi vùng lãnh thổ biên giới của quốc gia này.

Theo Hoàng Nguyễn/Al-Masdar News

An ninh thủ đô