Phát hiện gần 1.300 ca Covid-19 trong Trường sĩ quan quân đội Indonesia

(Dân trí) - Số ca Covid-19 tại Indonesia gia tăng chóng mặt, với gần 1.700 ca mắc mới chỉ trong một ngày. Trong đó, gần 1.300 người đã có kết quả dương tính với virus tại Trường sĩ quan quân đội Indonesia.

Phát hiện gần 1.300 ca Covid-19 trong Trường sĩ quan quân đội Indonesia - 1

Người dân di chuyển trên đường phố Jakarta (Ảnh: AFP)

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm nay, quan chức Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto cho biết, nước này đã ghi nhận 1.681 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 12/7, nâng tổng số ca Covid-19 tại nước này lên 75.699.

Một ổ dịch nghiêm trong mới đã xuất hiện tại một trung tâm đào tạo quân sự ở tỉnh Tây Java, nơi gần 1.300 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Vụ bùng phát lần đầu được phát hiện khi 2 học viên của Trường sĩ quan quân đội Indonesia tới thăm khám tại một cơ sở y tế do bị sốt và đau lưng.

Cả hai học viên trên đã dương tính với virus, khiến toàn bộ 2.000 giáo viên và học viên của trường phải làm xét nghiệm. Kết quả là gần 1.300 có kết quả dương tính.

Thống đốc tỉnh Tây Java đã xin lỗi về vụ bùng phát và hối thúc người dân hạn chế di chuyển ra và vào khu dân cư gần cơ sở đào tạo cho tới khi tình hình được kiểm soát.

Indonesia hiện là quốc gia có số người mắc Covid-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á với gần 76.000 ca mắc và hơn 3.600 người tử vong. Hôm nay, nước này ghi nhận thêm 71 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng số người mắc thực tế có thể còn cao hơn nhiều vì các chuyên gia nói rằng khả năng xét nghiệm hạn chế đã không đánh giá đúng quy mô thực sự của cuộc khủng hoảng. Tổ chức Y tế Thế giới gần đây đã hối thúc Indonesia tăng cường xét nghiệm.

An Bình

Theo CNA

Tin liên quan