Thứ tư, 05/05/2021 - 17:07

Phái đoàn Ấn Độ dự hội nghị G7 tự cách ly vì 2 thành viên mắc Covid-19

Dân trí

Toàn bộ phái đoàn của Ấn Độ dự hội nghị G7 tại Anh phải tự cách ly sau khi hai thành viên của họ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phái đoàn Ấn Độ dự hội nghị G7 tự cách ly vì 2 thành viên mắc Covid-19 - 1

Ngoại trưởng nhóm G7 họp trực tiếp tại London, Anh sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19 (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn thông tin từ một quan chức chính phủ Anh hôm nay 5/5 cho biết: "Hai thành viên của phái đoàn Ấn Độ đã dương tính với Covid-19 vì vậy toàn bộ phái đoàn hiện phải tự cách ly". Quan chức Anh nói thêm, việc cách ly này được thực hiện theo các quy định nghiêm ngặt đưa ra từ trước. Theo đó, tất cả các thành viên tham dự hội nghị sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Theo các nguồn tin, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar không nằm trong số hai thành viên phái đoàn mắc Covid-19. Trước đó, Ngoại trưởng Jaishankar đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel. Do toàn bộ phái đoàn phải cách ly, Ngoại trưởng Jaishankar cho biết ông sẽ tham dự cuộc họp theo hình thức trực tuyến.

Phái đoàn Ấn Độ dự hội nghị G7 tự cách ly vì 2 thành viên mắc Covid-19 - 2
Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar (phải) tham gia hội nghị G7 ở London (Ảnh: Reuters).

Hôm 4/5, các ngoại trưởng nhóm G7 (gồm Mỹ, Pháp, Đức, Italia, Anh, Canada, Nhật Bản) đã nhóm họp tại London để thảo luận các vấn đề toàn cầu cấp bách nhất. Ngoài các đại diện của G7, nước chủ nhà Anh còn mời các bộ trưởng Australia, Ấn Độ, Nam Phi và Hàn Quốc tham dự hội nghị. Đây được coi là hội nghị chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Minh Phương
Theo Sputnik

Đáng quan tâm