1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp

(Dân trí) - Những kẻ đánh bom liều chết hôm nay đã liên tiếp cho nổ tung hai chiếc xe ở thành phố Lahore của Pakistan, trong đó có một vụ ở ngay bên ngoài một tòa nhà của chính phủ, kiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra ngay trước tòa nhà của Cơ quan điều tra Liên bang (FIA) ở trung tâm thành phố Lahore đã khiến tòa nhà nhiều tầng này và các tòa nhà xung quanh bị hư hỏng nặng. Vụ việc xảy ra ngay sau khi giờ làm việc vừa bắt đầu.

 

Theo người đứng đầu cơ quan cứu hộ của địa phương, 18 người đã thiệt mạng, kể cả những kẻ đánh bom liều chết.

 

“Chúng tôi hiện đang cố gắng đưa những người bị thương còn mắc kẹt dưới đống đổ nát ra ngoài”, Tariq Pervez, tổng giám đốc FIA cho biết.

 

Vụ nổ ở tòa nhà FIA xảy ra trong bối cảnh các đảng đối lập Pakistan, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 18/2 vừa qua, mới thành lập một chính phủ liên minh, với hi vọng sẽ lấy lại được sự ổn định về chính trị cho đất nước này sau nhiều tháng hỗn loạn.

 

Bộ trưởng nội vụ Pakistan Hamid Nawaz cho biết một chiếc xe cài bom đã phát nổ ngay trước tòa nhà FIA, và cảnh sát cho rằng đây là một vụ tấn công liều chết. “Một vụ nổ cực kỳ lớn đã xảy ra gần khu lễ tân của tòa nhà”, ông Nawaz cho biết.

 

Còn theo một quan chức bệnh viện có khoảng 50 người khác bị thương.

 

Vụ nổ thứ hai xảy ra sau đó 15 phút, ở trước cổng của một văn phòng quảng cáo, trong một khu dân cư đông đúc. Vụ nổ này cách nơi xảy ra vụ nổ trước 10km, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em. Theo thị trưởng thành phố, ông Mian Ejaz, trong chiếc xe nổ tung trước cổng của một văn phòng quảng cáo có hai người.

 

Tuần trước, một vụ đánh bom liều chết kép cũng xảy ra tại một trường cao đẳng hải quân ở thành phố phía bắc Pakistan này, khiến 5 người thiệt mạng.

 

Pakistan đã phải chiến đấu liên miên với chiến binh Hồi giáo kể từ khi tham gia chiến dịch chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu sau vụ 11/9/2001. Trong suốt một năm qua, các vụ tấn công liều chết xảy ra như cơm bữa tại tất cả các thành phố lớn của Pakistan.

 

Ngay lập tức, Tổng thống Musharraf đã lên án các vụ nổ: “Hành động khủng bố không thể ngăn cản quyết tâm của chính phủ chiến đấu với những kẻ quấy rối bằng toàn bộ lực lượng của mình”, ông phát biểu trên hãng thông tấn quốc gia.

 

Một số hình ảnh hiện trường vụ nổ ở toà nhà FIA:

 

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 1

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 2

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 3

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 4

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 5

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 6

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 7

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 8

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 9

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 10

Pakistan: ít nhất 20 người thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp - 11

 

Trang Thu

Theo Reuters