Thứ hai, 07/09/2020 - 17:27

Osama bin Laden có thể từng liên lạc với thuộc hạ bằng phim khiêu dâm

Dân trí

Trùm khủng bố khét tiếng của Al-Qaeda Osama bin Laden có thể từng truyền các thông điệp mật tới những thuộc hạ thông qua những đoạn tin nhắn mã hóa trong phim khiêu dâm.

Osama bin Laden có thể từng liên lạc với thuộc hạ bằng phim khiêu dâm - 1

Trùm khủng bố Osama bin Laden (Ảnh: AFP)

Trong bộ phim tài liệu mang tên “Ổ cứng của Osama bin Laden” dự kiến phát sóng trên kênh National Geographic vào ngày 10/9, các nhà làm phim đã tiết lộ một giả thuyết liên quan tới phương pháp truyền tin đặc biệt của Osama bin Laden tới những phần tử khủng bố cấp dưới.

Bộ phim sẽ công bố những kết quả của việc phân tích nhiều tài liệu viết tay và tài liệu kỹ thuật số do lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL của Mỹ thu được từ “hang ổ” mà bin Laden ẩn náu tại Abbottabad, Pakistan sau khi tên này bị tiêu diệt hồi tháng 5/2011.

Trùm khủng bố sở hữu một kho đồ sộ phim và hình ảnh khiêu dâm. Các chuyên gia đã đặt ra giả thuyết rằng đây có thể chính là công cụ truyền tin mà bin Laden sử dụng để phát đi thông điệp tới các thuộc cấp.

Theo các lá thư, bin Laden tỏ ra không tin tưởng vào việc sử dụng thư điện tử để chỉ đạo các phần tử khủng bố, vì lo rằng việc mã hoá thông điệp là không đáng tin cậy. Hầu hết việc giao tiếp của tên này với thế giới bên ngoài đều thông qua những người truyền tin.

Vì vậy, các chuyên gia nghi ngờ rằng bin Laden có thể đã đặt các thông điệp được mã hóa vào những bộ phim này để truyền tin cho tay chân.

Ngoài ra, nguồn gốc của số video khiêu dâm cũng gây tranh cãi khi bin Laden không có mạng internet hay máy vi tính tại hang ổ ẩn náu nhưng hắn lại sở hữu rất nhiều TV.

Hiện giới chức Mỹ cũng từ chối tiết lộ chi tiết lộ nội dung của các video khiêu dâm. Tháng 6/2017, CIA tuyên bố họ sẽ không tung ra các video vì “nội dung của chúng”.

Theo Dailymail, những bộ phim khiêu dâm cho thấy bản chất “hai mặt” của bin Laden vì hắn vốn xây dựng hình ảnh bản thân là một người sùng đạo nhưng việc xem những văn hóa phẩm này là điều cấm kỵ trong Hồi giáo.

Osama bin Laden, tên trùm khủng bố khét tiếng, từng gây chấn động thế giới với vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Mười chín tên không tặc lái 4 máy bay thương mại của Mỹ lần lượt tấn công các mục tiêu gồm: hai máy bay lao thẳng vào tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Center) tại thành phố New York, một máy bay khác đâm vào trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ ở Virginia, một máy bay rơi xuống một cánh đồng ở Pennsylvania.

Vụ khủng bố 11/9 đã khiến 2.996 người thiệt mạng và là vụ khủng bố đẫm máu nhất do thế lực nước ngoài gây ra tại Mỹ. Ngoài ra, còn có hơn 6.000 người khác bị thương sau vụ tấn công này. Vụ việc cũng gây ra thiệt hại hàng nghìn tỷ USD.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Đáng quan tâm