1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ lý do duy nhất có thể cản đường ông ra tranh cử vào vị trí người đứng đầu Nhà Trắng lần thứ 3.

Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024 - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trả lời phỏng vấn trên Real America's Voice ngày 24/9, khi được hỏi rằng liệu điều gì sẽ có thể ngăn cản ông ra tranh cử tổng thống lần thứ 3, cựu Tổng thống Trump nói rằng chỉ "một cuộc gọi không vui từ bác sĩ" mới có thể ngăn ông không quay lại đường đua tranh cử.

"Tôi đoán là một cuộc gọi không vui từ bác sĩ hay đại loại thế, đúng không. Mọi việc đều có thể xảy ra. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất khỏe lúc này", ông Trump nói.

Trong lần đầu ra tranh cử năm 2016, ông Trump giành chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Trong lần tranh cử thứ 2 vào tháng 11/2020, ông Trump đã thất bại trước ông Joe Biden.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, cựu Tổng thống Trump đồng thời ngầm chỉ trích chính quyền người kế nhiệm Biden, nói rằng ông "ghét những gì đang diễn ra với nước Mỹ. Nước chúng ta chưa bao giờ trong tình trạng như lúc này. Chúng ta rất từng rất tốt vào 10 tháng trước".

Ông Trump hiện vẫn đang tiếp tục củng cố vị trí của bản thân trong đảng Cộng hòa và đang tích cực hỗ trợ các đồng minh trong đảng này trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Ông Trump cũng nhiều lần để ngỏ khả năng có thể quay lại đường đua tới Nhà Trắng 3 năm tới, nhưng chưa xác nhận hay phủ quyết chính thức kế hoạch này.

Hiện ông Trump vẫn được xem là có tầm ảnh hưởng rất lớn trong đảng Cộng hòa. Kể từ khi rời nhiệm sở, ông vẫn tích cực tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử và quảng bá cho những chính trị gia ủng hộ triết lý chính trị "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" của ông.