1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump nói “xoay” ông Putin gần nửa giờ khi lần đầu chạm mặt

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông đã dồn dập hỏi người đồng cấp Nga Vladimir Putin về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử suốt gần nửa tiếng đồng hồ, theo Independent.


Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông đã dồn dập hỏi người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông đã dồn dập hỏi người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn Reuters ngày 12/7, Tổng thống Trump nói rằng, trong cuộc hội đàm đầu tiên diễn ra cuối tuần trước bên lề hội nghị G-20, ông đã hỏi dồn Tổng thống Putin trong khoảng 20-25 phút rằng liệu ông ấy có can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hay không.

“Tôi đã hỏi liệu ngài có làm việc đó không. Và ông ấy đã nói rằng không. Hoàn toàn không. Sau đó tôi hỏi ông ấy lần thứ hai nhưng theo một cách khác. Ông ấy vẫn nói hoàn toàn không can thiệp”, Reuters trích lời Tổng thống Trump.

Khi được hỏi liệu ông có tin những phủ nhận của người đồng cấp Nga hay không, ông Trump nói: “Một số chuyện đã xảy ra và chúng ta phải tìm ra đó là gì bởi chúng ta không cho phép bất cứ điều gì xảy ra với quá trình bầu cử”.

Cũng trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Trump khẳng định, ông và ông Putin đã có cuộc gặp khá thân mật. Tuy vậy, ông cũng nói rằng, ông chắc chắn Tổng thống Putin muốn cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton làm chủ nhân Nhà Trắng hơn.

"Tại sao ư? Vì nếu Hillary đắc cử, quân đội của chúng ta sẽ yếu đi, giá năng lượng của chúng ta sẽ đắt đỏ hơn. Đó là những điều mà ông Putin không muốn tôi làm tổng thống".

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin có cuộc hội đàm đầu tiên hôm 7/7 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức. Cuộc hội đàm kéo dài 140 phút, lâu hơn so với dự kiến.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề khác nhau như khủng hoảng Syria, Ukraine, cuộc chiến chống khủng bố. Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Trump được cho là đã hỏi dồn ông Putin về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử. Nhà lãnh đạo Nga đến nay kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Minh Phương

Theo BBC