Điều gì khiến ông Trump và Putin tranh luận suốt 1 giờ đồng hồ?

(Dân trí) - Trong cuộc hội đàm đầu tiên diễn ra tại Đức, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó riêng một chủ đề chiếm nửa thời gian cuộc họp.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Getty)

Cuộc hội đàm đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin diễn ra hôm 7/7, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg của Đức.

Thông tin về cuộc hội đàm này, bà Svetlana Lukash, đặc phái viên của Nga tại G20 cho biết, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề khác nhau, trong đó bao gồm cuộc khủng hoảng ở Syria, Ukraine, cuộc chiến chống khủng bố và an ninh mạng.

Đặc biệt, chủ đề ngốn một nửa thời gian cuộc họp là nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố. “Ít nhất 1 tiếng đồng hồ chỉ dành để thảo luận về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố”, bà Lukash cho biết.

Đó là lý do tại sao cuộc họp cuối cùng kéo dài 140 phút, nghĩa là gấp 3 lần so với dự kiến. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trước đó cho biết, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phải xuất hiện ở phút thứ 90 để thúc giục hai nhà lãnh đạo.

Ngoài các vấn đề quốc tế, trong cuộc họp, Tổng thống Trump được cho là đã hỏi dồn Tổng thống Putin về các cáo buộc cho rằng Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Tuy nhiên, ông Putin đã một lần nữa bác bỏ cáo buộc này.

Minh Phương

Theo Sputnik

Tin liên quan