Ông Trump nói Meghan "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Meghan Markle "lợi dụng" chồng, Hoàng tử Harry, và "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Ông Trump nói Meghan thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh - 1

Cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty).

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Anh GB New, ông Trump đã chỉ trích Meghan vì "thiếu tôn trọng" với Nữ hoàng Anh và gia đình hoàng gia Anh.

Ông Trump cho rằng, các hành động của Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex - những người đã rời khỏi vị trí thành viên hoàng gia cấp cao vào năm 2020 - dường như đã khiến Nữ hoàng "tổn thương".

"Tôi không phải là người hâm mộ của cô ấy ngay từ ngày đầu. Tôi nghĩ Hoàng tử Harry đã bị lợi dụng và một ngày nào đó, anh ấy sẽ nuối tiếc vì việc này. Tôi nghĩ rằng việc này đang gây ảnh hưởng tới quan hệ của Hoàng tử với gia đình hoàng gia và gây tổn thương cho Nữ hoàng", ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng cho rằng, Meghan đã "thiếu tôn trọng Nữ hoàng, một phụ nữ tuyệt vời, một nhân vật lịch sử".

Ông Trump cũng bày tỏ sự quan tâm với hoàng gia Anh, nhấn mạnh ông đã được nuôi dạy để tôn trọng gia đình hoàng gia vì mẹ ông tới từ Scotland.

Bình luận về động thái của cô Meghan sử dụng tước vị hoàng gia để viết thư vận động hành lang các nghị sĩ Mỹ, ông Trump cho rằng: "Cô ấy đang cố gắng làm những điều mà tôi cho là rất không phù hợp".

Trước đó, cô Meghan từng là chủ đề bị chỉ trích khi cô dùng danh vị " Nữ Công tước xứ Sussex " để viết thư, gọi điện cho các nhà làm luật Mỹ để vận động họ ủng hộ đề xuất chính sách nghỉ phép có trả lương. Mỹ hiện chưa có chính sách cấp toàn quốc cho việc này.

Nhiều người cho rằng, hành động của cô Meghan đi ngược với truyền thống không can dự vào chính trị của gia đình hoàng gia Anh. Tuy nhiên, Meghan cho rằng, đề xuất nghỉ phép có trả lương không phải là vấn đề chính trị mà là một vấn đề liên quan tới nhân đạo.

Trước đó, ông Trump đã có một số lần tuyên bố "không phải người hâm mộ của cô Meghan" và từng chúc Hoàng tử Harry may mắn vì "anh ấy sẽ cần đến nó".

Hồi đầu năm, cặp đôi Harry - Meghan đã gây sốc khi tiết lộ nhiều chuyện "thâm cung bí sử" của hoàng gia Anh, như mối quan hệ với các thành viên gia đình, các mâu thuẫn, khó khăn của cặp đôi, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình Mỹ. Cuộc phỏng vấn được cho đã khiến gia đình hoàng gia rơi vào khủng hoảng, và khiến mối quan hệ giữa cặp đôi và hoàng gia căng thẳng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM