Thứ ba, 05/03/2019 - 21:05

Ông Trump mở tiệc đồ ăn nhanh đãi khách Nhà Trắng

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 đã mở tiệc đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng để mời đội bóng bầu dục Bison của đại học North Dakota. Đây là lần thứ hai ông chủ Nhà Trắng mở tiệc kiểu này.

an nhanh.jpg

Tổng thống Trump mở tiệc ăn nhanh tại Nhà Trắng để mời đội bóng. (Ảnh: Getty)


"Chúng tôi có đầu bếp, nhưng chúng tôi vẫn chọn đồ ăn nhanh bởi tôi biết sở thích của mọi người", hãng tin ABC News dẫn lời Tổng thống Donald Trump với các vận động viên và huấn luyện viên của đội bóng Bison. Bữa tiệc mà Tổng thống Trump dành để mời đội bóng là tràn ngập những chiếc bánh hamburger Big Mac, các suất gà của Chick-fil-A và khoai tây chiên.

Đây là lần thứ hai ông Trump mở tiệc đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng để mời khách. Ngày 14/1, để tổ chức tiệc mừng đội bóng bầu dục Clemson Tigers giành chức vô địch giải sinh viên Mỹ, ông Trump đã tự bỏ ra gần 3.000 USD để mua đồ ăn nhanh đãi đội bóng.

Trong bài phát biểu tại buổi tiệc, ông Trump cho biết ông đã mua khoảng 300 chiếc bánh mì kẹp burger, nhưng trên Twitter sau đó, ông lại hé lộ rằng số burger mà ông mua là trên 1.000 chiếc. Bữa tiệc đồ ăn nhanh lần đầu diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, nhiều nhân viên Nhà Trắng trong đó có các đầu bếp phải nghỉ không lương.

Nói về quyết định lựa chọn tiệc ăn nhanh lần này, ông Trump cho biết ông muốn ủng hộ các doanh nghiệp Mỹ. “Chúng ta yêu thích các doanh nghiệp Mỹ chứ”, ông phát biểu trước các vận động viên đội bóng.

Minh Phương
Theo ABC News

 

Đáng quan tâm
Mới nhất