Thứ hai, 20/02/2017 - 09:00

Ông Trump hứa diệt xong IS sẽ tiếp nhận người nhập cư Syria-Iraq

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19-2 thề sẽ tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố IS và tái xây dựng quân đội như một trong những biện pháp giữ vững an ninh quốc gia.
 >> Ông Trump từ bỏ sắc lệnh di trú gây tranh cãi
 >> Tổng thống Syria bênh vực sắc lệnh di trú của ông Trump

“Chúng ta cần phải giữ vững an ninh quốc gia. Chúng ta cho phép hàng ngàn, hàng vạn người nhập cư vào đất nước. Một số người không có hồ sơ hợp pháp. Họ chẳng có gì cả”, ông Donald Trump phát biểu trong một cuộc mít-tinh tại Florida.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thề sẽ tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố IS
Tổng thống Mỹ Donald Trump thề sẽ tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố IS

“Thay vì hòa bình, chúng ta phải chứng kiến các cuộc chiến không hồi kết và xung đột dường như chưa bao giờ ngưng. Chúng ta chiến đấu không phải để chiến thắng. Chúng ta chiến đấu để sửa đổi lại đường lối chính trị cho đúng đắn, có như vậy, chúng ta sẽ lại chiến thắng. Hãy tin tưởng tôi”, ông nhấn mạnh.

Ông Donald Trump cho biết, ông đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Jim Mattis “phát triển một kế hoạch tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố IS” và bắt đầu kế hoạch “tái xây dựng” toàn diện quân đội Mỹ.

Ông Donald Trump chia sẻ ông muốn xây dựng các khu vực an toàn ở Syria và một số nơi khác để người tị nạn có thể tạm trú an toàn.

“Chúng ta luôn sẵn lòng chào đón mọi người nhập cư vào đất nước chúng ta. Chúng ta mong muốn mọi người có thể yêu mến truyền thống của đất nước chúng ta. Chúng ta mong muốn tất cả mọi người góp phần tạo nên sự vĩ đại cho đất nước này. Chúng ta không muốn tiếp nhận những kẻ xấu, có ý tưởng bất hảo”, ông Donald Trump phát biểu.

Theo Phạm Trúc

Công an nhân dân