Ông Trump hé lộ kế hoạch "trở lại Washington" vào ngày định đoạt bầu cử

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sau kỳ nghỉ Giáng sinh, ông sẽ trở lại Nhà Trắng vào ngày 6/1 khi quốc hội xác nhận kết quả bầu cử và công bố tổng thống đắc cử.

Ông Trump hé lộ kế hoạch trở lại Washington vào ngày định đoạt bầu cử - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo trang tin Mediaite, Tổng thống Donald Trump hôm nay 28/12 tiết lộ kế hoạch của ông trong vài ngày tới, từ kế hoạch vận động hỗ trợ đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Thượng viện ở bang Georgia đến kế hoạch trở lại Nhà Trắng.

"Thay mặt cho hai thượng nghị sĩ tuyệt vời, David Perdue và Kelly Loeffler, tôi sẽ đến Georgia vào tối thứ Hai, 4/1, và sẽ có một cuộc mít tinh lớn ở đó", ông Trump viết trên Twitter. Vài phút sau, chủ nhân Nhà Trắng tiếp tục đăng một dòng tweet cho biết ông sẽ trở lại thủ đô Washington D.C vào ngày 6/1 với lời nhắn nhủ gây tò mò: "Đừng bỏ lỡ. Hãy theo dõi thông tin".

Ngày 6/1 là ngày quốc hội Mỹ họp toàn thể để xác nhận kết quả bầu cử, công bố tổng thống đắc cử. Tổng thống Trump và một số đồng minh được cho là đang lên kế hoạch lật ngược kết quả bầu cử tại sự kiện này. Trước đó, ông Trump cũng đăng một dòng tweet nói rằng, sẽ có một cuộc biểu tình lớn ở Washington D.C vào ngày 6/1 để phản đối kết quả bầu cử.

Ông Trump đến nay tiếp tục đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử và không công nhận chiến thắng của ứng viên Dân chủ Joe Biden. Ông tuyên bố theo đuổi đến cùng cuộc chiến pháp lý liên quan đến gian lận bầu cử mặc dù các vụ kiện mà ông và đồng minh hầu hết đã thất bại.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm