Ông Trump gặp ông Pence trước sức ép bị phế truất

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence đã có "cuộc trò chuyện tốt đẹp" tại Nhà Trắng, giữa lúc có những đồn đoán rạn nứt quan hệ vì ông Pence từ chối đề nghị lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump gặp ông Pence trước sức ép bị phế truất - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence (Ảnh: UPI)

Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, trong cuộc gặp mặt ở phòng Bầu Dục vào tối 11/1, Tổng thống Donald Trump và "phó tướng" Mike Pence đã thảo luận về vụ biểu tình bạo loạn ở trụ sở quốc hội (Điện Capitol) hôm 6/1. Ông Trump và ông Pence đều lên án biểu tình bạo lực này, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phụng sự đất nước và người dân trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

"Hai người đã có một cuộc trò chuyện tốt đẹp, thảo luận về công việc một tuần tới và nhìn lại những thành tựu mà chính quyền của họ đã đạt được trong 4 năm qua", quan chức Nhà Trắng cho biết.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán về rạn nứt quan hệ giữa ông Trump và ông Pence sau khi ông Pence từ chối đề nghị của ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử tại quốc hội. Ông Trump được cho là không hỏi thăm tình hình của ông Pence - người chủ trì cuộc họp quốc hội xác nhận kết quả bầu cử - khi bạo loạn nổ ra ở trụ sở quốc hội. Cuộc gặp hôm qua cũng là cuộc gặp đầu tiên giữa hai người kể từ sau vụ bạo loạn.

Ông Pence hiện tại cũng đang chịu sức ép lớn khi các nghị sĩ Dân chủ đưa ra nghị quyết kêu gọi ông kích hoạt tu chính án 25 để phế truất ông Trump, dù nhiệm kỳ của ông Trump chỉ còn hơn 1 tuần nữa.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm