Thứ bảy, 03/10/2020 - 09:50

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19

Dân trí

Trước khi có kết quả xét nghiệm mắc Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một tuần lễ bận rộn với hàng loạt sự kiện trong lúc cuộc bầu cử đang bước vào giai đoạn tăng tốc.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 1

Ngày 2/10, Tổng thống Trump tiết lộ trên Twitter rằng ông và phu nhân Melania Trump đã mắc Covid-19. Hiện ông Trump đã nhập viện Walter Reed để điều trị. Ông cho biết hai vợ chồng ông hiện vẫn rất ổn. Trong ảnh: Ông Trump vẫy tay chào khi cùng phu nhân di chuyển tới Cleveland, Ohio tham gia cuộc tranh luận với đối thủ Joe Biden hôm 29/9. 

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 2

Ông Trump đã có lịch trình dày đặc, bận rộn trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 chỉ còn hơn 1 tháng nữa là diễn ra. Trong ảnh: Ông Trump phát biểu tại sự kiện bàn tròn được tổ chức trong nhà mang tên: "Những người La-tinh ủng hộ chiến dịch của ông Trump" tại Florida hôm 25/9. Sự kiện này thu hút khoảng 150 người tham gia và phần lớn họ không mang khẩu trang. 

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 3

Ngay sau tin tức ông mắc Covid-19 được công bố, nhiều lịch trình vận động tranh cử của ông đã bị hủy bỏ. Điều này được xem có thể ảnh hưởng mạnh tới chiến dịch tranh cử của ông trong giai đoạn "nước rút". Trong ảnh: Ông Trump chào người ủng hộ bằng cùi trỏ tại sự kiện "Trao quyền về kinh tế cho người da màu" diễn ra hôm 25/9 ở Atlanta.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 4

Ngày 25/9, ông Trump tiếp tục cùng Phó tổng thống Mike Pence tham gia sự kiện vận động tranh cử ngoài trời ở Viriginia với hàng nghìn người ủng hộ tham gia. Ông Pence đã có kết quả âm tính với vi rút.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 5

Ngày 26/9, ông Trump phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng nhằm giới thiệu đề cử của ông cho vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao, bà Amy Coney Barrett. Bà Barrett hiện cũng âm tính với Covid-19. 

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 6

Ông Trump ngày 26/9 tiếp tục tham gia cuộc vận động tranh cử tại một sân bay ở Pennsylvania với hàng nghìn người ủng hộ đến dự.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 7

Ông Trump chơi golf ở Sterling, Virginia hôm 27/9.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 8

Ông Trump phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào ngày 27/9.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 9

Ngày 28/9, ông Trump và 2 nghị sĩ tham gia sự kiện ở Nhà Trắng giới thiệu về dòng xe nâng chạy bằng điện mới của Lordstown Motors. Những người tham gia không đeo khẩu trang trong sự kiện này. 

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 10

Ông Trump tại sự kiện ở Nhà Trắng về chủ đề xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ ngày 28/9.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 11

Ông Trump và phu nhân đứng trên sân khấu trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với ông Biden ở Ohio ngày 29/9. Người điều phối cuộc tranh luận Chris Wallace cho biết ông Trump đã không xét nghiệm Covid-19 trước cuộc tranh luận vì ông đến muộn.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 12

Ông Trump lên Trực thăng Tổng thống để do chuyển tới Minnesota vận động tranh cử hôm 30/9. 

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 13

Trợ lý thân cận của ông Trump, Hope Hicks, cũng đi cùng ông tới Minnesota. Hicks đã mắc Covid-19. 

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 14

Hàng nghìn người, phần lớn không đeo khẩu trang, tới dự sự kiện vận động tranh cử của ông Trump ở Duluth, Minnesota hôm 30/9.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 15

Ông Trump vẫy tay chào giới truyền thông khi di chuyển từ Minnesota tới căn cứ Andrews ở Maryland ngày 1/10.

Ông Trump di chuyển “như con thoi” trước khi mắc Covid-19 - 16

Ngày 1/10, ông Trump trở về Nhà Trắng sau khi tới New Jersey tham gia một sự kiện gây quỹ. Có thông tin rằng ông dường như đã chụp hình với nhiều người ủng hộ. Thống đốc New Jersey Phil Murphy kêu gọi những ai tham gia sự kiện trên cần đi xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly.

Đức Hoàng

Ảnh: Reuters

Đáng quan tâm