Ông Trump: "Chúng ta đã chiến thắng, họ không thể đuổi kịp chúng ta"

Dân trí

Tổng thống Donald Trump tuyên bố "đã chiến thắng" trong cuộc bầu cử và chiến dịch của đối thủ Joe Biden "không đuổi kịp chúng ta", trong bài phát biểu từ Nhà Trắng sáng sớm ngày 4/11.

Ông Trump: Chúng ta đã chiến thắng, họ không thể đuổi kịp chúng ta - 1

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 4/11. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu kéo dài khoảng 10 phút từ Nhà Trắng vào sáng sớm nay giờ Mỹ, ít giờ sau khi cuộc bầu cử kết thúc ngày 3/11.

Tuyên bố thắng ở một loạt bang quan trọng

“Chúng ta sẵn sàng chiến thắng cuộc bầu cử này. Nói thẳng ra, chúng ta đã thắng”, Tổng thống Trump nói.

Ông Trump đề cập tới chiến thắng của ông ở hai bang Florida và Texas, khi nước Mỹ vẫn đang chờ kết quả từ những bang chiến trường tại khu vực Trung Tây.

"Một điều cũng rõ ràng là chúng ta đã chiến thắng ở Georgia. Họ không thể đuổi kịp chúng ta", ông Trump cho hay.

Tuy nhiên, theo Guardian, hiện chưa thể khẳng định ông Trump đã tái đắc cử, vì các bang chiến trường quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Wisconsin vẫn chưa “chốt” kết quả kiểm phiếu.

Tự tin sẽ thắng ở Pennsylvania

Tổng thống Donald Trump tin tưởng rằng ông sẽ giành chiến thắng tại Pennsylvania, trong khi bang này vẫn đang tiếp tục kiểm phiếu. “Điều quan trọng nhất là chúng ta đang chiến thắng Pennsylvania với số phiếu lớn”, ông Trump nói.

Theo Guardian, hiện vẫn còn nhiều phiếu chưa được kiểm tại Pennsylvania. Do vậy, vẫn chưa rõ ứng viên tổng thống nào giành chiến thắng tại bang dao động quan trọng này.

 Tố đảng Dân chủ “tước quyền bầu cử” của người ủng hộ

Tổng thống Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ tìm cách “tước quyền bầu cử” của những người ủng hộ ông. Nhưng ông không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc này. “Chúng tôi sẽ không chấp nhận điều đó”, ông Trump nói.

Ông Trump nói bầu cử tổng thống có “gian lận”

Tổng thống Trump cho rằng có sự “gian lận” trong bầu cử tại Mỹ năm nay, nhưng cung cấp bằng chứng. “Đó là sự gian lận đối với công chúng Mỹ. Đây là nỗi xấu hổ với đất nước chúng ta”, ông nói.

Tổng thống Trump từng nói rằng, ông sẵn sàng để các luật sư nhập cuộc nếu việc kiểm phiếu kéo dài sau ngày bầu cử 3/11.

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tranh cãi về kết quả bầu cử tại Tòa án Tối cao Mỹ. Ông cũng muốn dừng việc kiểm phiếu sau đêm bầu cử. “Chúng tôi sẽ đưa lên Tòa án Tối cao. Chúng tôi muốn tất cả phải dừng bỏ phiếu bây giờ”, ông nói.

Twitter ẩn thông điệp của ông Trump

Ông Trump: Chúng ta đã chiến thắng, họ không thể đuổi kịp chúng ta - 2

Kết quả bầu cử tạm thời đang nghiêng về ông Biden, nhưng một loạt bang chiến địa chưa kiểm phiếu xong hiện đang nghiêng về ông Trump. (Nguồn: Fox News)

Trước đó, ông Trump thông báo trên Twitter rằng ông sẽ có bài phát biểu trong đêm. “Tôi sẽ có bài phát biểu tối nay. Một chiến thắng lớn!”, ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump cũng cáo buộc đảng Dân chủ “đánh cắp” bầu cử dù không đưa ra bằng chứng cho lập luận này.

"Chúng ta giành chiến thắng lớn, nhưng họ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm được điều đó. Không được bỏ phiếu sau khi các điểm bầu cử đã đóng cửa”, ông Trump tuyên bố.

Rất nhanh chóng, Twitter đã ẩn thông điệp trên của ông Trump vì cho rằng thông tin này có thể gây hiểu lầm về cuộc bầu cử.

Trước đó, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có bài phát biểu vào 0h30 sáng 4/11 tại Delaware, tuyên bố đang đi “đúng hướng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử”.

Thành Đạt

Theo Guardian

Đáng quan tâm