Ông Trump bị nhân viên “tịch thu” tài khoản Twitter để tránh tai tiếng ở phút chót

(Dân trí) - Tài khoản Twitter của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump đã bị chính các nhân viên của ông “tịch thu”, New York Times cho biết hôm qua 6/11. Đây là động thái được cho là nhằm giúp ông tránh mất điểm vì những phát ngôn trên mạng xã hội ở thời điểm cuối cùng của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.


Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo New York Times, các cố vấn của ông Trump cuối cùng cũng thuyết phục được ông giao lại tài khoản Twitter cá nhân để họ kiểm soát. Hiện tài khoản này do Hope Hicks, phát ngôn viên của ông Trump, kiểm soát.

Động thái này được cho là nhằm kiểm soát những phát ngôn gay gắt của tỷ phú New York như ông từng đưa ra trong suốt chiến dịch tranh cử gây tranh cãi của mình, giúp ông giữ hình ảnh ở giai đoạn gay cấn của cuộc bầu cử tổng thống.

New York Times không nêu chính xác thời điểm mà ông Trump nhường lại quyền quản lý tài khoản Twitter nhưng các thông tin trước đó cho thấy những dòng bình luận hiện tại trên tài khoản này khác hẳn với phong cách bình luận của ông Trump. Các bình luận 5 ngày trở lại đây mang tính tính cực hơn với nội dung biểu dương những người ủng hộ tại các cuộc vận động của ông Trump, hay thông tin về các sự kiện sắp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhân sự việc này để công kích ông Trump. “ Trong hai ngày vừa qua, họ gần như không còn niềm tin vào sự kiềm chế của ông ấy (Trump), họ chỉ nói rằng họ đã tịch thu tài khoản Twitter của ông ấy. Nếu ai đó không tự kiểm soát được một tài khoản Twitter thì sao có thể kiểm soát được mã hạt nhân. Nếu ai đó lọ mọ 3 giờ sáng chỉ để lăng mạ người khác, thì làm sao có thể nắm mã hạt nhân”, ông Obama nói.

Ông Trump không ít lần bị công kích vì tính khí thất thường, dễ mất kiểm soát và thường dùng mạng xã hội như một công cụ để chỉ trích, lăng mạ người khác. Hồi tháng 9, sau khi bị cựu Hoa hậu tố vì khiếm nhã khi gọi cô là “hoa hậu lợn”, ông Trump đã thức cả đêm để viết các dòng tweet để lăng mạ cô.

Thăm dò ý kiến Bạn dự đoán ứng viên nào sẽ thắng cử Tổng thống Mỹ?
Donald Trump Hillary Clinton

Minh Phương

Theo BI

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM