Ông Putin và ông Kim Jong-un tặng nhau bảo kiếm

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có sự trùng hợp bất ngờ khi dành tặng cho nhau thanh kiếm quý làm quà lưu niệm sau hội nghị thượng đỉnh kéo dài gần 4 giờ đồng hồ.

Ông Putin và ông Kim Jong-un tặng nhau bảo kiếm
Ông Putin và ông Kim Jong-un tặng nhau bảo kiếm - 1

(Ảnh: RT)


Theo hãng tin RT, sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3,5 giờ đồng hồ vào chiều nay 25/4, Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Kim Jong-un đã tặng quà lưu niệm cho nhau, một nghi thức thường thấy sau mỗi hội nghị thượng đỉnh.

Tổng thống Putin đã tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên một thanh kiếm lưỡi cong. Ông chủ Điện Kremlin cũng không quên tặng ông Kim Jong-un một đồng xu may mắn - một hành động đi kèm mỗi khi tặng ai đó kiếm.

Ông Putin và ông Kim Jong-un tặng nhau bảo kiếm - 2

(Ảnh: RT)

Đáp lại, ông Kim Jong-un cũng tặng ông Putin một thanh kiếm thẳng của Triều Tiên cùng một đồng xu. “Thanh kiếm này thể hiện sức mạnh, lih hồn của tôi và của nhân dân tôi, những người luôn ủng hộ ngài”, ông Kim Jong-un nói.

Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim Jong-un hôm nay đã có cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên tại thành phố Vladivostok (Nga). Sau cuộc họp riêng kéo dài 2 giờ đồng hồ, hai nhà lãnh đạo tiếp tục họp mở rộng với phái đoàn 2 bên trong 1 tiếng rưỡi nữa. Ông Putin cho biết, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm tích cực và toàn diện, trong đó bàn về phương cách thúc đẩy quan hệ song phương Nga - Triều cũng như bàn giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Minh Phương
Theo RT

Tin liên quan
Đang được quan tâm