Ông Putin tiết lộ điều muốn làm sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ hóm hỉnh rằng ông có thể sẽ trở thành vận động viên khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Putin.jpg

Tổng thống Putin trong một trận khúc côn cầu (Ảnh: Tass)

 

Trong cuộc trò chuyện với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone năm 2017, Tổng thống Putin, 65 tuổi, tiết lộ rằng ông mới bắt đầu học trượt băng ở tuổi 60 để có thể chơi khúc côn cầu trên băng.

Trong cuộc gặp với các nhân vật công chúng ở Kazan, thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, ông Putin nói đùa rằng ông sẽ có thể bắt đầu sự nghiệp khúc côn cầu chuyên nghiệp sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

“Tôi sẽ gia nhập một giải đấu khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp sau khi các trách nhiệm liên quan tới công việc hiện tại của tôi trở nên ít đi”, ông Putin chia sẻ.

Ông cũng thừa nhận rằng hiện thời ông vẫn chưa phải là vận động viên khúc côn cầu trên băng vì ông đang có nhiều nhiệm vụ phải làm.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2017, ông Putin từng kể về quyết tâm học trượt băng khi đã bước qua tuổi lục tuần: “Tôi hoàn toàn không thể đứng vững trên giày trượt. Nhìn chung, thật thú vị khi bạn có thể làm gì điều gì đó mới mẻ”.

Tổng thống Putin vốn nổi tiếng với hình ảnh một chính trị gia có niềm đam mê thể thao và thường xuất hiện với hình ảnh nam tính, mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Theo các phát ngôn viên điện Kremlin, dù rất bận rộn, nhưng ông Putin vẫn duy trì thói quen tập thể dục 90 phút mỗi ngày và có thể bơi mỗi lần hàng km. Ngoài ra, ông cũng có thể chơi rất giỏi các môn thể thao khác như võ thuật, cưỡi ngựa…

Ông Putin cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt môn khúc côn cầu. Ông là người đã kêu gọi tổ chức Giải đấu Khúc côn cầu ban đêm (NHL) hồi năm 2011. Giải đấu nhằm mục tiêu giúp môn thể thao này trở nên phổ biến hơn ở Nga và thu hút mọi người tham gia bằng cách tổ chức vào buổi tối để giúp họ có thể chơi thể thao sau giờ làm nhằm thư giãn và rèn luyện sức khỏe.

Theo truyền thông Nga, ông Putin thường chơi khúc côn cầu trên băng vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay sau khi ông tái đắc cử tổng thống. Ông Putin được đánh giá là một “cầu thủ” săn bàn khá xuất sắc khi đã ghi nhiều điểm và mang lại chiến thắng cho đội của mình.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Bài liên quan
Đang được quan tâm