Ông Putin ngẫu hứng chơi piano lúc chờ ông Tập Cận Bình

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngẫu hứng chơi hai bản nhạc bằng đàn piano tại nhà khách chính phủ Trung Quốc ở Bắc Kinh trong lúc chờ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay 14/5, hãng tin RT cho biết.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RT)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RT)

Tổng thống Nga Putin hiện đang ở thăm Trung Quốc để dự diễn đàn “Một vành đai, một con đường” kéo dài 2 ngày. Sau bài phát biểu tại lễ khai mạc diễn đàn, ông Putin tiếp tục tới nhà khách chính phủ Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh để hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, Tổng thống Putin đã ngẫu hứng chơi hai bản nhạc trữ tình bằng chiếc đàn piano tại nhà khách. Đó là bản nhạc “Những ô cửa sổ Moscow”"Những thành phố tự do trên sóng nước Neva".

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Nga ngẫu hứng trình diễn tài năng âm nhạc của mình. Hồi tháng 1 năm nay, trong một cuộc gặp gỡ các sinh viên Đại học quốc gia Moscow, ông Putin từng trình diễn một bài hát để kỷ niệm những thành tựu của ngành hàng không vũ trụ.

Năm 2010, khi còn là Thủ tướng Nga, ông Putin từng biểu diễn piano tại một sự kiện làm từ thiện và thậm chí sau đó còn biểu diễn một tiết mục ca hát bằng tiếng Anh.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan