Thứ sáu, 05/05/2017 - 16:12

Hơn 80% người Nga hài lòng với Tổng thống Putin

Dân trí

Kết quả từ một cuộc thăm dò dư luận mới được công bố gần đây cho thấy có tới 81,6% số người Nga được hỏi nói rằng họ hài lòng về những gì mà Tổng thống Vladimir Putin đã làm được trên cương vị lãnh đạo. Ông cũng là chính trị gia nhận được nhiều sự tín nhiệm nhất từ người dân Nga.

Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: TASS)
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Theo TASS, Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn nước Nga (VTsIOM) đã tiến hành cuộc thăm dò dư luận vào tuần cuối cùng của tháng 4 vừa qua, trong đó lấy ý kiến đánh giá của người dân Nga về phần thể hiện của các chính trị gia đối với công việc mà họ đang làm.

Theo kết quả khảo sát, 81,6% số người được hỏi nói rằng họ hài lòng với cách thức giải quyết công việc của ông Putin trên cương vị tổng thống và đánh giá phần thể hiện của ông là tích cực.

Trước đó, kết quả của cuộc khảo sát được tiến hành hồi cuối tháng 3 cho thấy ông Putin nhận được 82,7% ủng hộ. Tới giữa tháng 4, tỷ lệ ủng hộ ông giảm một chút, xuống còn 80,8% và tăng trở lại trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, lên 81,6%.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Dmitry Medvedev giảm từ 54,8% hồi cuối tháng 3 xuống 52,1% vào tuần trước. Sự hài lòng của công chúng dành cho những gì mà chính phủ Nga đã làm trong thời gian qua cũng có sự sụt giảm, từ 61,5% hồi cuối tháng 3 xuống còn 56% vào tuần cuối tháng 4.

Xét về mức độ tín nhiệm, Tổng thống Putin cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tỷ lệ tín nhiệm của nhà lãnh đạo Nga trong tháng 4 dao động trong khoảng từ 49,7%-48,4%. Khi những người tham gia khảo sát được hỏi về những chính trị gia mà họ cho rằng có thể tin tưởng để trao quyền giải quyết những vấn đề quan trọng nhất của nước Nga, Tổng thống Putin cũng là người được nhắc đến nhiều nhất.

Trước đó, Trung tâm nghiên cứu độc lập Levada hồi tháng 11/2016 công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy 63% người dân Nga được hỏi nói rằng họ ủng hộ Tổng thống Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, ông Putin đã giữ chức tổng thống Nga đến nhiệm kỳ thứ 3.

Thành Đạt

Theo TASS