Ông Putin điều quân đội đến mỏ vàng lớn nhất nước Nga

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điều động quân đội đến một mỏ vàng ở vùng Siberia để hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 sau khi công nhân tại đây mắc Covid-19.

Ông Putin điều quân đội đến mỏ vàng lớn nhất nước Nga - 1

Olimpiada là mỏ vàng lớn nhất nước Nga. (Ảnh: PJSC)

Bloomberg đưa tin ngày 18/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điều động lực lượng quân sự hỗ trợ tập đoàn khai thác vàng Polyus PJSC, ứng phó dịch Covid-19 tại mỏ vàng Olimpiada ở thành phố Krasnoyarsk, vùng Siberia.

Các binh sĩ cùng với 2 tấn vật tư y tế trong đó có máy thở, khẩu trang, găng tay và quần áo bảo hộ đã được điều động đến đây, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng điều động 400 binh sĩ để lập bệnh viện dã chiến gần Olimpiada và hỗ trợ vận hành cùng 77 bác sĩ quân y và điều dưỡng viên. Bệnh viện này có thể điều trị cho 1.100 người quanh khu vực mỏ vàng.

Việc điều động này nhằm đảo bảo duy trì hoạt động khai thác, sản xuất của mỏ vàng. Olimpiada là mỏ vàng lớn nhất nước Nga với trữ lượng ước tính khoảng 26 triệu ounce.

Mặc dù số ca mắc Covid-19 tại các vùng mỏ xa xôi của Nga vẫn tương đối thấp, nhưng các đơn vị vận hành đã mở rộng xét nghiệm cho nhân viên để đề phòng nguy cơ lây lan. Polyus đã bắt đầu xét nghiệm toàn bộ nhân viên ở vùng Krasnoyarsk từ tháng 4 và đến nay đã thực hiện được gần 4.000 xét nghiệm. Các xét nghiệm ban đầu cho thấy 866 nhân viên của Polyus ở đây mắc Covid-19.

"Hầu hết các ca bệnh không có triệu chứng, họ đã được cách ly ngay tại khu mỏ", thông cáo của Polyus cho biết.

Nga hiện là tâm dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới với khoảng 300.000 ca mắc bệnh, trong đó gần 3.000 người đã tử vong.

Minh Phương
Theo Bloomberg

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm