Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt "tình hình tồi tệ nhất"

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết nước này đang đối mặt với "tình hình tồi tệ nhất" trong bài phát biểu tại hội nghị hôm 6/4.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 6/4 đã tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị bí thư chi bộ đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 2

"Cải thiện đời sống của người dân ngay cả trong tình hình tồi tệ nhất, đòi hỏi chúng ta phải vượt qua muôn vàn khó khăn và thách thức chưa từng có. Điều này phụ thuộc vào vai trò của các chi bộ cùng các cơ sở cốt cán của đảng", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim Jong-un nói.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 3

Ông Kim Jong-un kêu gọi các đảng viên thực hiện nghị quyết được đưa ra tại đại hội đảng hồi tháng 1, thời điểm ông công bố kế hoạch phát triển quốc gia giai đoạn 5 năm tới và thừa nhận Triều Tiên không đạt được mục tiêu cải thiện nền kinh tế.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 4

Tại đại hội đảng hồi tháng 1, nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết tăng cường năng lực răn đe hạt nhân và tên lửa đạn đạo bất chấp các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 5

Theo KCNA, 10.000 người đã tham dự hội nghị hôm 6/4, bao gồm các bí thư chi bộ từ nhiều ngành và nhiều cấp khác nhau tại Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 6

Ông Kim Jong-un cũng phê bình các chi bộ cơ sở đảng về những "khuyết điểm" cần được sửa chữa ngay lập tức, nhằm đảm bảo sự phát triển "lành mạnh và bền vững" của đảng.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 7

Giới phân tích nhận định ông Kim Jong-un có thể đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong gần một thập niên cầm quyền.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên đang đối mặt tình hình tồi tệ nhất - 8

Đại dịch Covid-19 cùng các biện pháp trừng phạt của Mỹ và cộng đồng quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã khiến nền kinh tế nước này bị đình trệ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm