Ông Kim Jong-un thị sát dàn máy bay quân sự “bất khả chiến bại” của Triều Tiên

(Dân trí) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân thị sát một buổi biểu diễn hàng không quân sự của nước này, khen các phi công đã thể hiện sự “bất khả chiến bại” của "quân đoàn bay" Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un thị sát dàn máy bay quân sự “bất khả chiến bại” của Triều Tiên - 1

Ông Kim Jong-un chụp ảnh cùng các quân nhân tham gia buổi trình diễn (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 16/11 đưa tin, Chủ tịch Kim đã quan sát một buổi trình diễn của các máy bay quân sự tại sân bay Wonsan Kalma, nằm ở duyên hải phía đông.

Theo mô tả của KCNA, các máy bay tham gia trình diễn đã được trang bị đạn dược tối đa để thực hiện các màn trình diễn ném bom, tác chiến dưới sự điều hành của các sĩ quan chỉ huy.

Sau khi chứng kiến màn trình diễn, ông Kim đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” với các sĩ quan chỉ huy bay, những người đã “thể hiện đầy đủ sức mạnh bất khả chiến bại” của “quân đoàn bay” Triều Tiên. Ông Kim cũng yêu cầu các phi công “sẵn sàng cho việc áp dụng hiệu quả” chiến thuật tác chiến trên không, nhấn mạnh rằng quan trọng là các phi công phải “sở hữu trình độ, kỹ năng ném bom và thiện xạ cao bằng cách thực hiện các cuộc tập trận mô phỏng một cuộc chiến thực tế trong điều kiện khắc nghiệt nhất”.

“Các phi công của chúng ta phải chiến đấu chống lại kẻ thù được trang bị tận răng với tư tưởng và chiến thuật tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh”, ông Kim phát biểu.

Ông Kim Jong-un thị sát dàn máy bay quân sự “bất khả chiến bại” của Triều Tiên - 2

Các máy bay MiG-29 tham gia trình diễn (Ảnh: Yonhap)

Trong bản tin truyền hình Triều Tiên, các máy bay chiến đấu MiG-29, MiG-21, MiG-23 và Su-25 đã tham gia vào buổi trình diễn.

Trang 38 North, tổ chức theo dõi tình hình Triều Tiên, trước đó trích dẫn hình ảnh vệ tinh nói rằng 10 loại máy bay quân sự bao gồm MiG-15, MiG-17, MiG-29 và II-28 đã xuất hiện, dường như để phục vụ cho buổi trình diễn này.

Sự xuất hiện của ông Kim tại buổi trình diễn đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện công khai trong một hoạt động quân sự sau hơn 2 tháng kể từ khi Triều Tiên thử bệ phóng hỏa lực siêu lớn dưới sự chỉ đạo của ông Kim hồi tháng 9.

Truyền thông Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ về việc thực hiện các cuộc tập trận chung, kêu gọi Washington từ bỏ “chính sách thù địch” với Triều Tiên.

Đức Hoàng

Theo Yonhap