Ông Kim Jong-un: Mỹ phải trả "món nợ máu" với người Triều Tiên

(Dân trí) - Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm Bảo tàng mới xây lại mang tên Sinchon, nơi trưng bày tội ác của các lực lượng Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm bảo tàng. (Ảnh:

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm bảo tàng. (Ảnh:KCNA)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lại bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết chuyến thăm diễn ra ngay trước dịp kỷ niệm 62 năm ngày ký kết thỏa thuận đình chiến (27/7/1953-27/7/2015).

Trong lần thăm này, ông Kim đã ra chỉ thị rằng cần phải tăng cường việc giáo dục tinh thần chống Mỹ thông qua hoạt động của bảo tàng Sinchon.

Cũng trong chuyến thăm trên, ông Kim tuyên bố Triều Tiên sẽ buộc Mỹ phải trả giá cho máu của người Triều Tiên đã đổ xuống trong cuộc chiến tranh.

“Nợ máu phải trả bằng máu, và Triều Tiên sẽ phải thanh toán món nợ này với Mỹ bằng mọi giá”, KCNA dẫn lời ông Kim.

Theo KCNA, bảo tàng trưng bày tội ác chiến tranh của Mỹ mang tên Sinchon, được xây dựng lại theo chỉ thị của ông Kim Jong-un.Vào tháng 11/2014, ông Kim Jong-un đã chỉ thị cho các quan chức của bảo tàng xây dựng lại công trình vốn được xây dựng từ năm 1960 này.

Sau 8 tháng, ông Kim quay lại bảo tàng Sinchon và tỏ ra hài lòng, bởi tòa nhà mới “đáp ứng được yêu cầu của nghỉ nguyên quân đội được chú trọng hàng đầu hiện nay”, KCNA đưa tin.


Bạch Trúc
Theo UPI
Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm bảo tàng. (Ảnh:

Đang được quan tâm