Ông Kim Jong-un đưa ban nhạc nữ sang Trung Quốc biểu diễn

Ban nhạc nữ nổi tiếng của Triều Tiên Moranbong, được cho là do nhà lãnh đạo Kim Jong-un thành lập, sẽ biểu diễn ở Trung Quốc nhằm củng cố quan hệ ngoại giao truyền thống giữa hai nước, tuy nhiên không mở cửa cho công chúng.

Ông Kim Jong-un đưa ban nhạc nữ sang Trung Quốc biểu diễn - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng vợ là bà Ri Sol Ju, xem một buổi biểu diễn của nhóm nhạc nữ Moranbong.

Tại Triều Tiên, ban nhạc nữ này đạt được nhiều thành công khi mang đến một “làn gió mới” cho nền âm nhạc đất nước với các ca khúc về lòng yêu nước, cùng với các bản “hit” của phương Tây như “My way” và các bản rock được trình diễn trên nền violin điện.

Ban nhạc này sẽ biểu diễn ở Bắc Kinh trong 3 ngày, theo hãng thông tấn trung ương Trung Quốc Tân Hoa Xã.

KCNA đưa tin, các buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong dự kiến diễn ra tại Trung tâm Quốc gia về nghệ thuật biểu diễn ở Bắc Kinh, “sẽ mở ra một con đường mới trong sáng tạo nghệ thuật, với tinh thần tận tụy thực hiện sứ mệnh mà Đảng giao phó”.

Một người phụ nữ trả lời điện thoại tại địa điểm tổ chức biểu diễn đã xác nhận thông tin trên với AFP, nhưng cho biết, các buổi biểu diễn này “không mở cửa cho công chúng”.

Trung Quốc là một đồng minh truyền thống của Triều Tiên và là nhà cung cấp chính thương mại và viện trợ cho Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, quan hệ song phương trở nên căng thẳng trong những năm gần đây sau khi Triều Tiên bị quốc tế lên án vì chương trình hạt nhân của nước này.

Theo Thảo Nguyên/CNA

Lao Động