1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng phu nhân, con gái và cháu gái đã tham gia công tác tình nguyện tại một ngân hàng thực phẩm từ thiện trước khi nhậm chức.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 1

Ngày 18/1, ông Joe Biden, cùng phu nhân Jill Biden, con gái Ashley Biden và cháu nội Finnegan Biden đã tới làm tình nguyện ở ngân hàng thực phẩm Philabundance tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania khi ông chỉ còn 2 ngày nữa sẽ nhậm chức tổng thống Mỹ.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 2

Tại đây, gia đình Biden đã hỗ trợ việc đóng gói các hộp thực phẩm từ thiện nhân ngày lễ Martin Luther King Jr - ngày thứ Hai thứ 3 trong tháng 1.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 3

Cả nhà ông Biden đều che chắn khá kỹ nhằm ngăn nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ông Biden cẩn thận hơn cả khi đội mũ, đeo kính đen và khẩu trang.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 4

Bốn thành viên nhà Biden xếp hàng tại đường dây đóng gói thùng đồ ăn. Những hộp đồ này sẽ được trao tặng ở các hạt tại Philadelphia và Delaware.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 5

Ngày Martin Luther King Jr. là ngày lễ liên bang ở Mỹ, nhưng người dân được khuyến khích không nghỉ mà dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng và tình nguyện.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 6

"Phục vụ là cách để bắt đầu hàn gắn, đoàn kết và xây dựng lại mà quốc gia chúng ta tin yêu. Tôi hy vọng quý vị sẽ cùng chúng tôi tham gia nhằm tôn vinh di sản của Martin Luther King, Jr.", ông Biden viết trên Twitter ngày 17/1, nhắc tới nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, ông King - người từng giành giải Nobel Hòa bình năm 1964. Trong ảnh: Ông Biden và cháu gái Finnegan hỗ trợ xếp hộp thực phẩm.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 7

Ông Biden cũng nhắc lại câu nói nổi tiếng của ông King: "Mọi người đều có thể trở nên tuyệt vời vì ai cũng có thể phục vụ". Ông Biden cho rằng đó là bài học còn có giá trị tới ngày nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ. Trong ảnh: Finnegan và người cô Ashley. 

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 8

Trong khi đó, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm 18/1 cũng cùng vị hôn phu Doug Emhoff tham gia công tác tình nguyện ở ngân hàng thực phẩm Martha's Table ở Washington, D.C.

Ông Biden đích thân đóng hộp thực phẩm từ thiện trước ngày nhậm chức - 9

Vợ chồng bà Harris đã hỗ trợ phân loại thực phẩm quyên góp và không quên thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết trong đại dịch.