1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Nữ sinh đòi bồi thường 20.000 USD vì trường bắt nhuộm tóc đen

(Dân trí) - Một nữ sinh 18 tuổi ở Nhật Bản đã đệ đơn kiện lên tòa án và đòi bồi thường gần 20.000 USD sau khi nhà trường buộc cô phải nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen.


Nữ sinh trường phổ thông Kaifukan ở Osaka kiện vì bị nhà trường buộc nhuộm lại tóc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nữ sinh trường phổ thông Kaifukan ở Osaka kiện vì bị nhà trường buộc nhuộm lại tóc. (Ảnh minh họa: Reuters)

RT dẫn tin truyền thông địa phương cho biết, nữ sinh trường trung học phổ thông Kaifukan ở thành phố Habikino, tỉnh Osaka của Nhật Bản đã đâm đơn kiện chính quyền lên tòa án sau khi trường công lập của cô bắt cô phải nhuộm tóc nâu tự nhiên thành màu đen theo quy định của trường.

Trong đơn kiện, nữ sinh này nói rằng, trước khi nhập trường vào mùa xuân năm 2015, mẹ của cô đã liên hệ với nhà trường để thông báo về việc cô có mái tóc nâu tự nhiên. Tuy nhiên, nhà trường vẫn cương quyết buộc cô phải nhuộm thành tóc đen.

Nhà trường yêu cầu cô hoặc nhuộm tóc hoặc bị đình chỉ học. Nhà trường thậm chí nói rằng, kể cả các du học sinh của trường có màu tóc sáng cũng buộc phải nhuộm lại theo quy định.

Mặc dù cô đã nhuộm lại tóc, nhưng nhà trường liên tục phàn nàn chưa đạt yêu cầu. Nữ sinh này đã không đến trường kể từ tháng 9/2016 vì tình trạng đau rát do thuốc nhuộm gây ra.

"Việc nhuộm tóc đã làm tổn thương da đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi và dẫn đến sự đau khổ về tinh thần", cô viết trong đơn kiện. Cô gái đã đòi bồi thường thiệt hại khoảng 2,2 triệu yên (19.300 USD).

Một quan chức tỉnh Osaka xác nhận với AFP về vụ việc, song từ chối bình luận thêm. Trong khi đó, Hiệu trưởng trường Kaifukan cũng từ chối bình luận.

Minh Phương

Theo RT